Úc xảy ra vụ tấn công bằng dao khiến 1 người bị thương

0

Tại Úc vừa có vụ tấn công bằng dao khiến một người bị thương. Nghi phạm người pháp được cho rằng có mối liên hệ với IS.

Cụ thể một người pháp đã bị bắt vì đâm 3 người trong ký túc xá Úc khiến 2 người bị thương và 1 phụ nữ Anh thiệt mạng.

Theo như Strais Times đưa tin, một người Pháp đã bị cáo buộc đâm ba người rồi hét lên “Thánh Allah vĩ đại” tại một ký túc xá ở Úc.

Vụ việc xảy ra vào cuối ngày 23/8 tại Home Hill, một thị trấn nông thôn ở phía nam Townsville, bắc Queensland, Phó Ủy viên Steve Gollschewski cho biết.

Lực lượng chức năng đã được gọi đến kí túc xá vào khoảng 23h15 (giờ địa phương) và tìm thấy một phụ nữ 21 tuổi đã chết cùng một người đàn ông 30 tuổi đang trong tình trạng nguy kịch.

uc-xay-ra-vu-tan-cong-bang-dao-khien-1-nguoi-bi-thuong-1

Cả hai nạn nhân bị đâm cùng là người Anh. Bên cạnh đó, một người đàn ông địa phương cũng bị thương trong vụ tấn công song đã được điều trị tại bệnh viện và về nhà.

“Điều tra ban đầu cho thấy có thể nghi phạm đã tiến hành hành động mang tính chất cực đoan. Nhân chứng cho biết nghi phạm đã hét lên “Thánh Allah vĩ đại” sau khi bị cảnh sát bắt. Chúng tôi không loại trừ bất kỳ động cơ nào ở giai đoạn này, cho dù là chính trị hay hình sự”, ông Gollschewski nói.

Khi được hỏi nghi phạm người Pháp 29 tuổi đang bị cảnh sát giam giữ có liên hệ với Nhà nước Hồi giáo cực đoan (IS) hay không, ông Gollschewski đã phủ nhận và cho biết không có mối đe dọa nào liên quan đến chuyện này.

Hiện nay Úc đang rất lo ngại về chủ nghĩa cực đoan trong nước, đồng thời nâng cao mức độ cảnh bảo đe dọa khủng bố từ tháng 9/2014. Cũng từ đây, các nhà chức trách cũng đã tiến hành một loạt chiến dịch chống khủng bổ tại nhiều thành phố và đưa ra bộ luật An Ninh quốc gia mới.

Nguồn: Theo Straits Times

 

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments