Úc xuất khẩu không khí sạch sang Trung Quốc giá 30 đô la mỗi lon

0

Để sử dụng lon không khí sạch, người sử dụng chỉ cần mở nắp, áp sát miệng rồi hít thật sâu để tận hưởng và mỗi lon cũng đủ cho 130 lần hít thở.

Không khí sạch đóng lon này được lấy từ những điểm du lịch thiên nhiên nổi tiếng của xứ sở chuột túi như Gold Coast, bãi biển Bondi, núi Blue Mountains, thung lũng Tassie và Yarra,…

Mỗi lon không khí sạch có dung tích 1 lít và có giá trung bình từ 20 – 30 đô la/lon tùy theo “hương vị” không khí sạch được lấy ở đâu.

Một lon không khí sạch được sản xuất tại Úc.

Nhưng phải đến ngày 8/9 vừa qua, lon “không khí thượng hạng của thung lũng Yarra” được đăng tải trên internet mới nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Lon không khí sạch trên là của Green and Clean Air – doanh nghiệp do John Dickinson và Theo Ruygrok sáng lập chỉ để sản xuất và xuất khẩu không khí sạch sang thị trường Trung Quốc.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy hít thở không khí tại Trung Quốc có thể giảm tuổi thọ.

Thực tế, Trung  Quốc đang là nước tiêu thụ không khí sạch đóng lon không chỉ xuất xứ từ Úc mà còn từ nhiều nước khác.

Trào lưu kinh doanh không khí sạch này đã được khởi xướng từ đầu năm 2013 do triệu phú Chen Guangbiao thực hiện bằng sản phẩm không khí sạch đóng lon như nước giải khát với giá 5 nhân dân tệ (tương đương với 0,8 đô la).

Năm 2015, một công ty Canada là Vitality Air cũng gia nhập thị trường xuất khẩu không khí sạch sang Trung Quốc bằng sản phẩm dung tích 7,7 lít được lấy từ dãy núi Rocky ở công viên quốc gia Banff có giá hơn 15 đô la.

Doanh nhân người Anh Leo De Watts cũng dã kiếm hàng nghìn đô la nhờ việc bán không khí từ vùng nông thôn nước Anh sang Trung Quốc với giá 80 bảng/chai.

Like Vietucnews cập nhật nhiều tin tức hơn

Xem thêm: 

Rosa Nguyen Credit