Vắc-xin Covid-19 AstraZeneca được cấp phép sản xuất tại Úc

4
vắc-xin COVID-19

Cơ quan quản lý dược phẩm Úc đã “bật đèn xanh” cho việc sản xuất vắc-xin AstraZeneca trong nước, mở đường cho các lô thuốc do Úc sản xuất được tung ra thị trường trong những ngày tới.

Cục Quản lý Hàng hóa Trị liệu (Therapeutic Goods Administration – TGA) đã chấp thuận cho CSL sản xuất vắc-xin AstraZeneca tại 2 cơ sở ở Melbourne ở Broadmeadows và Parkville.

Vắc-xin Covid-19 AstraZeneca
Ảnh: AAP

Phê duyệt sản xuất vắc-xin Covid-19 AstraZeneca được xem là một cột mốc quan trọng trong việc phản ứng với đại dịch của Úc. Tuy nhiên, cơ quan quản lý vẫn cần xem xét các tài liệu về lô vắc-xin và liều thử nghiệm để đảm bảo chúng đáp ứng các tiêu chuẩn sản xuất.

TGA cho biết, việc sản xuất vắc-xin trong nước sẽ trở thành “nền tảng” cho chương trình chủng ngừa Covid-19 ở Úc trong những tháng tới và là nguồn bổ sung cho vắc-xin nhập khẩu.

vắc-xin COVID-19

Thông báo này trùng với giai đoạn tiếp theo của tiến trình triển khai vắc-xin của Úc, giai đoạn này đang đối mặt với nhiều nguy cơ gián đoạn khi mưa lớn và lũ lụt làm tắc nghẽn các con đường ở NSW.

Giai đoạn 1b – dành cho những người trên 70 tuổi, người Úc bản địa trên 55 tuổi, những người có tình trạng sức khỏe kém hoặc khuyết tật và những người lao động được coi là có nguy cơ cao đã bắt đầu vào thứ Hai.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] lại cái xứ Úc, nhìn cái nhà mà muốn nản. Xây gạch xong, rồi chắc hết tiền nên không thèm […]

trackback

[…] cuối tuần trước, các quan chức y tế khuyến cáo chỉ nên tiêm vắc-xin AstraZeneca cho những người trên 50 tuổi do nguy cơ đông máu. Khuyến cáo này khiến kế […]

trackback

[…] AstraZeneca nói trong một phát biểu: “Chúng tôi rất buồn khi biết tin một phụ nữ vừa […]

trackback

[…] tế sẽ được miễn cách ly khi vào NSW, với điều kiện đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19 được cấp phép Úc, hoặc được Úc công […]