Vắc-xin cúm có thể được tiêm miễn phí

0

Các cơ quan y tế đang xem xét để lên kế hoạch sản xuất vắc-xin cúm miễn phí sau cái chết cô bé 8 tuổi ở Melbourne.

Đối tượng được lên kế hoạch chích ngừa vắc-xin miễn phí là từ 6 đến 18 tuổi vì đây là độ tuổi dễ và nhanh lây lan bệnh cúm nhanh nhất.

Sau cái chết của cô bé Rosie Andersen 8 tuổi làm Tiến sĩ Brett Sutton, Phó giám đốc Y tế của Victoria nêu ra vấn đề cấp thiết để tiêm phòng cúm cho tất cả các trẻ em.

Việc cung cấp miễn phí vắc-xin cúm cho trẻ em sẽ liên quan đến việc mở rộng Chương trình Tiêm chủng toàn Quốc gia. Theo đó Tiến sĩ Sutton cho biết chương trình tiêm chủng miễn phí có thể mở rộng ra toàn cộng đồng.

Hiện nay ở Úc vắc-xin cúm đang được cung cấp miễn phí cho những người cao tuổi từ 65 tuổi trở lên, thổ dân và người dân trên đảo Torres Strait, phụ nữ mang thai và những người mắc chứng bệnh mãn tính.

Được biết giá chích ngừa bệnh cúm ở Úc đang ở mức phí 11 đô la, chưa kể các chi phí khám bác sĩ đa khoa thường xuyên.

Trong năm nay các bệnh viện trên toàn nước Úc đang phải vận lộn với dịch cúm khủng khiếp chưa từng thấy khi 160.000 người mắc cúm toàn nước Úc. Riêng Victoria có tới 13.000 người mắc cúm, trong đó có tới 97 người chết.

Bộ trưởng Y tế Jill Hennessy nói trong bất lực: “Chúng ta đang đối mặt với một mùa dịch cúm kinh dị và chúng ta không chắc chắn khi nào nó kết thúc”.

Like Vietucnews.net để cập nhật tin tức mới nhất!

Xem thêm:

Rosa Nguyen/Theo Theage