Vì ngủ quên gác chân lên ghế tàu điện ngầm, du học sinh Việt tại Úc bị phạt 240 AUD

0

Mới đây, dân mạng cảm thấy chạnh lòng khi đọc lời chia sẻ ngắn gọn của một du học sinh đang sống tại thành phố Melbourne, Úc. Bạn trẻ này vừa nhận thông báo phạt 240 AUD (gần 4,3 triệu đồng) vì một lần ngủ quên lỡ gác chân trên ghế ngồi của tàu điện ngầm.

Cuộc sống xa nhà phải học cách thích nghi với mọi khó khăn và làm quen với lịch làm thêm dày đặc vốn đã chuyện không hề lạ với du học sinh Việt ở các nước. Những niềm vui, nỗi buồn của họ được nhiều người lắng nghe, chia sẻ cũng như dần có cái nhìn đa chiều hơn qua những câu chuyện người thật việc thật hút ngàn lượt xem của bạn trẻ thời gian qua trên Facebook.

Thư thông báo nộp phạt đươc gửi đến cho Hoàng Lịch sau 1 tháng cậu vi phạm. Thông báo có nội dung Lịch phải nộp phạt trước ngày 2/10, nếu không, cậu sẽ phải hầu tòa vì sự chậm trễ này.

Chào mọi người, em bị đóng phạt 240 AUD vì gác chân lên ghế trên tàu điện. Họ nói em chỉ bị cảnh cáo vì lần đầu mà ai ngờ bị gửi giấy đóng phạt. Em mới qua bên này nên còn non dại đâu có biết gì về luật đâu. Các cao nhân có ai có kinh nghiệm chuyện này cho em xin vài lời khuyên với ạ? Em thật sự không muốn đóng tiền phạt đâu. Em nghèo lắm rồi“, lời chia sẻ của khổ chủ trên một diễn đàn dành cho du học sinh đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Lịch giải thích rõ hơn lý do mình mắc lỗi: “Cách đây khoảng 1 tháng, mình vừa làm thêm ca đêm ở thành phố xong và leo lên tàu trở về nhà trong trạng thái rất mệt, tay chân rã rời (mình làm việc ở McDonald’s từ 22h đến 5h sáng, làm 5 ca/tuần). Có lẽ vì vậy mà mình đã ngủ quên. Trong lúc vô thức mình đã bỏ chân lên ghế cho thoải mái và bị nhân viên tuần tra trên tàu bắt gặp. Ban đầu họ nói mình chỉ bị cảnh cáo thôi vì là lần đầu mắc lỗi. Lúc ấy mình cũng không lo lắm. Xong xuôi mọi việc thì đến hôm nay, mình nhận được giấy thông báo đóng phạt. Mình đang khá là lo lắng“.

Từ trải nghiệm thực tế của mình, Lịch nhắn nhủ đến các bạn trẻ khác mới sang nước ngoài đi học hoặc làm việc: “Các bạn nên chú ý đến lời nói và hành động của mình cho phù hợp với văn hóa của người nước ngoài, nơi mình đang sống. Lần này do vô ý nên mình đã cư xử kém văn minh. Minhg sẽ rút kinh nghiệm cũng như chú ý hơn về hành động này”.

Like Vietucnews.net để cập nhật thêm trên Facebook

Theo Trí Thức Trẻ