Vi-rút corona chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn 60%

3
covid chủng Delta

Theo Neil Ferguson, một chuyên gia thuộc Đại học Hoàng gia Luân Đôn cảnh báo, Covid-19 chủng Delta – loại biến thể coronavirus được phát hiện ở Melbourne trong đợt bùng phát gần đây – có khả năng lây nhiễm cao hơn 60% so với biến thể Alpha.

Sự lây lan nhanh chóng của Covid-19 biến thể Delta ở Anh có nguy cơ phá vỡ kế hoạch ​​kết thúc phong tỏa vào ngày 21/6.

biến thể covid-19

B.1.617.2, hoặc chủng vi-rút Ấn Độ là tên của biến thể này trước khi được đặt tên là Delta. Chính vi-rút biến thể Delta đã tàn phá Ấn Độ trong đợt bùng phát Covid-19 thứ hai ở nước này.

Trong những tháng gần đây, nó đã dần thay thế biến thể Alpha – còn gọi là biến thể Anh – trở thành mối đe dọa cực lớn trong đại dịch.

Cơ quan Y tế Công cộng nước Anh đã chỉ ra rằng biến thể Delta làm giảm hiệu quả của vắc-xin Pfizer và AstraZeneca ở những người chỉ được tiêm một liều, mặc dù khả năng bảo vệ cao hơn đối với những người được tiêm cả hai liều.

covid chủng Delta

Ở tiểu bang Victoria, Covid-19 chủng Delta đã được phát hiện trong đợt bùng phát dịch bệnh mới nhất, khiến đô thị Melbourne phải bước vào phong tỏa trong 2 tuần.

Lệnh phong tỏa sẽ sớm được dỡ bỏ với một số hạn chế mới được áp dụng.

covid chủng Delta

Quyền thủ hiến Victoria, ông James Merlino nói: “Đây là tin tốt lành. Nhưng chúng ta biết rằng, nguy cơ của dịch bệnh vẫn chưa kết thúc. Cho đến khi chương trình vắc-xin được thực hiện rộng rãi trên toàn tiểu bang và trên cả nước, coronavirus vẫn hiện diện giữa chúng ta.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Vi-rút corona chủng Delta có khả năng lây nhiễm cao hơn 60% […]

trackback

[…] dữ liệu thu thập và quan sát được từ các bệnh nhân nhiễm coronavirus chủng Delta ở Anh, ho có thể không còn nằm trong số các triệu chứng Covid-19 […]

trackback

[…] do bệnh nặng. Ông cho biết thêm, chỉ có 3 trong số 3,815 trường hợp nhiễm Covid-19 chủng Delta ở trẻ em dưới 12 tuổi ở NSW cần điều trị tại Phòng chăm sóc tích […]