Victoria: Các trường công lập sắp cấm sử dụng điện thoại

0
Lệnh cấm điện thoại nhằm tăng sự tập trung và ngăn chặn cyberbullying sẽ được thi hành từ học kỳ đầu tiên của năm 2020 (Ảnh: 7News)

Vietucnews – Điện thoại di động sắp bị cấm ở tất cả các trường tiểu học và trung học công lập ở Victoria.

Sang năm, học sinh các trường công lập ở Victoria sẽ bị cấm sử dụng điện thoại.

Theo thông báo từ Bộ trưởng Bộ Giáo Dục James Merlino, học sinh sẽ phải tắt điện thoại và cất trong tủ đồ đến cuối buổi học.

“Điều này sẽ hạn chế đáng kể sự phân tâm của học sinh trong giờ học. Có như vậy, giáo viên mới có thể giảng bài và học sinh mới có thể học tập trong một môi trường tập trung, tích cực và thuận lợi hơn,” ông cho biết.

“50% thanh niên đã từng là nạn nhân của bắt nạt học đường thông qua mạng xã hội (cyberbullying). Bằng cách cấm sử dụng điện thoại di động trong trường, chúng ta có thể ngăn chặn được vấn nạn này.”

Trong trường hợp khẩn cấp, phụ huynh hoặc người giám hộ có thể liên lạc với nhà trường để nói chuyện với con mình.

Ngoại lệ bao gồm các trường hợp học sinh sử dụng điện thoại vì mục đích y tế hoặc tham gia một hoạt động cụ thể trong lớp có sự hướng dẫn của giáo viên. Lệnh cấm sẽ bắt đầu từ học kì 1 năm 2020.

Trong nỗ lực ngăn chặn bắt nạt trực tuyến (cyberbullying) ở các trường học tại Victoria, học sinh sẽ phải cất điện thoại trong tủ đến cuối buổi học. (Ảnh: AP)

Yêu cầu này xuất hiện sau khi trường Trung học McKinnon cấm điện thoại, và kết quả cho thấy học sinh tập trung hơn trong giờ học và giao tiếp với nhau nhiều hơn trên sân trường.

Trước thềm cuộc bầu cử tiểu bang tháng 11, Đảng Tự Do đã công bố chính sách cấm học sinh sử dụng điện thoại trong lớp học vào hồi tháng 2 năm 2018. Vào thời điểm đó, chính phủ Andrew cho biết lệnh cấm là quyết định cá nhân của từng trường.

“Tôi nghĩ là việc bắt chước chính sách là hình thức bợ đỡ khủng khiếp nhất”, đây là dòng tweet của cựu lãnh đạo Đảng Tự do Matthew Guy vào tối hôm 25/6.

Nguồn: 7news

5/5 - (1 vote)