Victoria: Cấm hoàn toàn túi nhựa dùng 1 lần từ tháng 11 tới

0
Việc sử dụng túi đựng nhẹ bằng nhựa, chỉ dùng một lần khi mua sắm sẽ bị cấm trên toàn bang Victoria từ tháng 11 tới.

Vietucnews – Việc sử dụng túi đựng nhẹ bằng nhựa, chỉ dùng một lần khi mua sắm sẽ bị cấm trên toàn bang Victoria từ tháng 11 tới.

Victoria set to ban single use plastic bags.Aaron Stonehouse. It’s had no measurable impact on the environment. Most plastic pollution doesn’t come from Australia, it comes from developing nations. I’m surprised Victoria is late to implement this, I would have thought they’d be the first to do it.MORE: https://bit.ly/2IAoMVr #pmlive

Posted by Sky News Australia on Wednesday, 19 June 2019

Hôm thứ tư, Chính phủ bang Victoria đã đệ trình lên quốc hội một dự luật nhằm cấm sử dụng các túi nhựa tại các cửa hàng bán lẻ bao gồm siêu thị, cửa hàng thời trang, cửa hàng thức ăn nhanh, cửa hàng tiện lợi và trạm xăng.

“Người dân Victoria sử dụng hơn một tỷ chiếc túi nhựa mỗi năm; hơn 10 triệu trong số này cuối cùng biến thành rác thải được xả ra môi trường của chúng ta”.

Bộ trưởng Môi trường Lily D’Ambrosio nói: “Người dân Victoria sử dụng hơn một tỷ chiếc túi nhựa mỗi năm; hơn 10 triệu trong số này cuối cùng biến thành rác thải được xả ra môi trường của chúng ta”.

“Chúng ta đều hiểu rằng điều đó là không tốt.”

Bà D’Ambrosio cho biết khá nhiều nhà bán lẻ trên thực tế đã triển khai các lựa chọn thay thế túi nhựa cho người tiêu dùng.

Lệnh cấm được đưa ra sau khi đã tham khảo ý kiến của người dân.

Túi nhựa được sử dụng để đựng trái cây, rau và thịt cũng như túi rác dày hơn sẽ được miễn trừ khỏi lệnh cấm và khách hàng vẫn có thể mua các túi nhựa nặng hơn.

Một chiến dịch tuyên truyền sẽ được khởi xướng để giúp người Victoria có hiểu biết về điều luật mới cũng như các lựa chọn thay thế.

Lãnh đạo phe đối lập Michael O’Brien nói rằng ông muốn xem xét một cách toàn diện lệnh cấm mới này ở cả 2 chiều hướng.

Dự luật trên vẫn cần phải có sự đồng thuận ở thượng viện để thông qua.

Lãnh đạo phe đối lập Michael O’Brien nói rằng ông muốn xem xét một cách toàn diện lệnh cấm mới này ở cả 2 chiều hướng.

“Sẽ tốt hơn nếu loại bỏ túi nhựa nhưng bạn sẽ thay thế nó bằng gì?”, ông nói.

“Chúng ta cần phải sớm tìm ra sự thay thế.”

Nguồn: 7news

5/5 - (1 vote)