Victoria cảnh báo sẽ có nhiều hạn chế đối với người không tiêm vắc-xin Covid-19

2
vắc-xin Covid-19

Đối với viễn cảnh sau khi Victoria đạt cột mốc vắc-xin và mở cửa trở lại, những cư dân ở tiểu bang chưa được chủng ngừa sẽ bị hạn chế đến một số địa điểm.

Thủ hiến Daniel Andrews cảnh báo, một khi tiểu bang đạt được mục tiêu là 80% dân số tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19, những người chưa tiêm vắc-xin sẽ khó có thể hưởng các quyền tự do tương đương với người đã tiêm vắc-xin như tham gia các sự kiện, bao gồm các sự kiện thể thao và thậm chí là đến nhà hàng và các quán rượu, quầy bar.

vắc-xin Covid-19
Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews

Khi đạt cột mốc 70%, và nhiều khả năng là 80%, chúng ta sẽ có cơ hội mở cửa một phần nền kinh tế với người đã tiêm vắc-xin đầy đủ,” ông nói.

Đồng thời, ông cho hay, chính quyền tiểu bang sẽ hạn chế một số địa điểm đối với người chưa tiêm vắc-xin.

“Điều này tuy có vẻ khắc nghiệt, nhưng tôi đã cảnh báo trước. Hiện chỉ là lặp lại vấn đề – tôi sẽ không đóng cửa toàn tiểu bang chỉ để bảo vệ những người không tự bảo vệ mình.”

Ông Andrews cho biết, một khi tiểu bang đạt được mục tiêu, tất cả mọi người sẽ đều có “cơ hội” để được tiêm chủng.

Daniel Andrews

Mặc dù giới hạn tự do đối với những người chưa được tiêm chủng được đánh giá là “khắc nghiệt“, nhưng thủ hiến Victoria cho biết, đó là con đường duy nhất để tiến tới thoát khỏi đại dịch.

Nếu bạn tiêm vắc-xin, bạn sẽ có những tự do mà những người khác sẽ không có. Họ sẽ bị “hạn chế” và không thể đến rất nhiều địa điểm.

vắc-xin Covid-19

Hôm nay, Victoria đã ghi nhận ca nhiễm hằng ngày cao kỷ lục với 208 ca tại địa phương trong vòng 24 tiếng. Hiện tại, toàn tiểu bang có 1180 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị.

NSW đáng lo ngại hơn với 1431 ca nhiễm Covid-19 mới và 12 ca tử vong được báo cáo trong vòng 24 tiếng qua. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế nhận định những ngày tiếp theo số ca nhiễm sẽ còn tăng lên. Thủ hiến NSW cũng cảnh báo, tháng 10 sẽ là tháng “tồi tệ” nhất.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] phụ huynh ở Úc hiện có thể đặt lịch tiêm vắc-xin Covid-19 cho con em của mình ở độ tuổi 12 đến 15 […]

trackback

[…] chí khoa học rằng, người có thể trạng bình thường chưa cần phải tiêm liều vắc-xin Covid-19 thứ […]