Victoria “chơi lớn”: Giảm vĩnh viễn 50% phí cắm trại tại các vườn quốc gia

0

Vietucnews – Bạn biết gì chưa? Chính quyền bang Victoria quyết định “chơi lớn” – giảm vĩnh viễn 50% phí cắm trại tại các công viên quốc gia và tiểu bang.

Chính sách giảm giá chính thức có hiệu lực vào ngày 1 tháng 7 năm 2019 và được áp dụng đối với 35 công viên trên toàn tiểu bang bao gồm Vườn quốc gia Budj Bim (được công nhận là Di sản Thế giới của UNESCO), Vườn quốc gia Grampia và Great Otaway (một trong những thắng cảnh mỹ miều của bang Victoria), Vườn quốc gia Brisbane Ranges (chỉ cách Melbourne một giờ lái xe), Vườn quốc gia Murray-Sunset (phía tây bắc của bang) và các địa điểm khác.

Vườn quốc gia Grampians do Visit Victoria cung cấp
Vườn quốc gia Grampians.

Hiện tại, các trại viên phải trả bình quân 10-15 AUD/người, hoặc ít nhất là 2,7 AUD/người tại một số địa điểm. Tuy nhiên, lưu ý rằng chính sách giảm giá chỉ áp dụng tại các khu cắm trại; và không áp dụng đối với nhà cabin, nhà nghỉ, lều, nhà gỗ, nhà tranh hay hình thức lưu trú khác có mái cứng hoặc cố định trong danh sách của Parks Victoria.

Đây là động thái mới nhất sau 4 năm chính quyền Victoria ngừng thu phí cắm trại tại 500 địa điểm cơ bản của 70 khu cắm trại thuộc 19 công viên.

Nằm trong kế hoạch ngân sách 2019-2020, tiểu bang sẽ mở thêm 30 khu cắm trại mới nhưng chưa tiết lộ địa điểm; và nâng cấp 30 địa điểm hiện tại bao gồm Vườn quốc gia Greater Bendigo, Khu cắm trại Fraser thuộc Hồ Eildon và Hang động Princess Margaret Rose.

Hãy truy cập trang web của Parks Victoria để xem đầy đủ danh sách các Công viên quốc gia mà bang Victoria giảm một nửa phí cắm trại và đặt chỗ.

Nguồn: Concrete Playground

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz