Victoria có khả năng bước vào giai đoạn phong tỏa cấp bốn

0
phong tỏa cấp bốn

Chủ tịch Hiệp hội Y khoa Úc đã cảnh báo người dân Victoria rằng, cách duy nhất để ngăn chặn sự bùng phát của COVID-19 là chuyển sang thực hiện các hạn chế phong tỏa cấp bốn.

Xuất hiện trong buổi phỏng vấn của Today hôm nay, Tiến sĩ Tony Bartone cho biết, Úc cần phải nhanh chóng chuyển giai đoạn phong tỏa để làm chậm sự lây lan nhanh chóng trong cộng đồng của coronavirus.

phong tỏa cấp bốn
Tiến sĩ Tony Bartone trả lời phỏng vấn

Phong tỏa giai đoạn bốn cơ bản là hạn chế tất cả, trừ các dịch vụ thiết yếu”, ông nói.

Chúng ta cần thực sự nhận ra rằng trừ khi chúng ta ngăn chặn được sự lây lan coronavirus trong cộng đồng, không để virus lẫn trong đám đông và truyền nhiễm lẫn nhau, thì chúng ra sẽ không dập tắt được làn sóng này.

Số ca nhiễm được ghi nhận thực sự đáng lo ngại. Chúng đang tăng vọt chứ không hề bình thường.

Chúng ta những mong sẽ mất từ 10 đến 14 ngày để làn sóng dịu đi, nhưng số ca nhiễm COVID-19 cứ tăng lên chỉ ra thực tế rằng, chúng ta cần thực hiện giai đoạn phong tỏa cấp bốn”, ông nói.

phong tỏa cấp bốn

Tiến sĩ Bartone cảnh báo, nước Úc đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng “chết chóc”, và chính phủ nên có hành động khẩn cấp.

Chúng ta cần sự hợp tác và trợ lực, cũng như hành động khẩn trương trong thời điểm này.

Nếu không thì tuần tới sẽ cực kỳ nan giải và đầy thách thức, và (chúng ta sẽ) chuẩn bị đón nhận tin tức thậm chí còn đáng buồn hơn.

phong tỏa cấp bốn

Hôm 17/7, Victoria đã ghi nhận mức tăng trong ngày lớn nhất – 428 ca nhiễm mới và 3 trường hợp tử vong vì COVID-19.

Trong số 428 ca nhiễm coronavirus ở tiểu bang hôm 17/7, có 57 trường hợp có liên quan đến các điểm bùng dịch đã biết, 1 từ khách sạn cách ly, và 370 trường hợp đang được xác minh bởi đội ngũ y tế công cộng của tiểu bang.

phong tỏa cấp bốn

Có 122 người Victoria đang được chữa trị trong bệnh viện, trong đó có 31 người được chăm sóc đặc biệt. Cũng trong hôm 17/7, chính phủ bang đã thực hiện 24,409 mẫu xét nghiệm COVID-19 – “một con số ấn tượng” – Thủ hiến Andrews nói.

Giáo sư Brett Sutton, Giám đốc Y tế của Victoria, đã nói về sự gia tăng các trường hợp dương tính với coronavirus ở tiểu bang là một điều “vừa đáng lo ngại, vừa đáng thất vọng’’.

Nguồn: 9news

Rate this post