Victoria: Dự báo nhiệt độ hạ xuống 6 độ C, gió giật nguy hiểm kèm tuyết rơi

0

Vietucnews – Victoria được dự báo sẽ có một tuần thời tiết mùa đông đúng nghĩa, với những cơn gió to nguy hiểm và nhiệt độ giảm mạnh khi 2 đợt không khí lạnh tràn qua bang.

Theo Cục Khí tượng Úc, vào thứ sáu tới, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm xuống 6 độ C tại Melbourne, với những cơn gió tây mang theo không khí lạnh trên khắp tiểu bang.

Victoria được dự báo sẽ có một tuần thời tiết mùa đông đúng nghĩa, với những cơn gió to nguy hiểm và nhiệt độ giảm mạnh khi 2 đợt không khí lạnh tràn qua bang.

Gió sẽ bắt đầu thổi mạnh từ thứ năm với một khối áp thấp tràn qua tiểu bang, nhà dự báo Richard Carlyon của Cục Khí tượng cho biết.

“Một khi khối áp thấp đến, trời sẽ trở lạnh rất nhanh”, ông nói thêm.

Gió sẽ bắt đầu thổi mạnh từ thứ năm với một khối áp thấp tràn qua tiểu bang, nhà dự báo Richard Carlyon của Cục Khí tượng cho biết.

Dự báo ​​gió giật lên tới 110 kph từ cuối ngày thứ năm, với vùng Alps của Victoria được cho là sẽ có bão tuyết nguy hiểm với tốc độ gió đạt tới 120kph.

Tuyết cũng có thể xuất hiện tại những nơi cao trên 500m so với mực nước biển vào sáng thứ sáu.

https://twitter.com/BOM_Vic/status/1158550343246123012?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed&ref_url=https%3A%2F%2F7news.com.au%2Fweather%2Fmelbourne-weather%2Fmelbourne-weather-wintry-blast-dangerous-winds-heading-for-victoria-c-385268

“Dự báo các khu nghỉ trượt tuyết sẽ nhận được lượng tuyết dày ít nhất 0.5m vào cuối tuần,” ông Carlyon nói.

Theo dự báo, có tới một nửa lượng mưa của tháng 8 ​​sẽ tập trung trong vài ngày tới, với dự báo ở mức 40-60mm.

Nguồn 7news