Victoria dự kiến nới lỏng các hạn chế COVID vào cuối tuần này

1
hạn chế COVID
Ảnh: 7news

7news đưa tin, Victoria đã trải qua ngày thứ 4 liên tiếp không ghi nhận thêm ca nhiễm COVID-19 mới trong cộng đồng, tạo nên hy vọng về các hạn chế COVID sẽ được nới lỏng hơn nữa vào cuối tuần này.

Hôm thứ Ba, Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews xác nhận tiểu bang của ông không ghi nhận ca nhiễm coronavirus mới sau 17,270 mẫu xét nghiệm.

Hiện vẫn còn 25 bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang được điều trị trên toàn tiểu bang, trong đó có một bệnh nhân đang ở bệnh viện nhưng không còn ở diện chăm sóc đặc biệt.

Tuy nhiên, hàng ngàn người vẫn đang trong tình trạng tự cách ly sau khi tiếp xúc với những trường hợp có liên quan đến ổ dịch Holiday Inn.

hạn chế covid
AAP Image

Tổng cộng có 22 trường hợp có liên quan đến một gia đình 3 thành viên ở tầng ba của khách sạn ở Melbourne Airport hồi đầu tháng Hai. Gia đình này đã nhiễm Covid-19 biến thể lây lan nhanh có nguồn gốc từ Anh.

Lo ngại biến thể Anh của vi-rút lây lan vào cộng đồng, chính phủ Victoria đã thực hiện lệnh phong toả ngắn trong 5 ngày, kết thúc vào thứ Năm tuần trước.

Một số hạn chế như đeo khẩu trang, giới hạn số lượng người tụ tập nghiêm ngặt vẫn còn được giữ đến thứ Sáu, sau khi những người có tiếp xúc gần với họ kết thúc 14 ngày cách ly.

Thủ hiến Andrews nói rằng ông muốn cảm ơn tất cả những người đã cố gắng tự cách ly theo đúng quy định vì an toàn và sức khoẻ của bản thân và của cộng đồng.

hạn chế COVID
Ảnh: 7news

Vào thứ Hai, ngày đầu triển khai chương trình vắc-xin, 580 liều vắc-xin Pfizer đã được tiêm cho những người thuộc diện ưu tiên.

“Con số 580 đó có vẻ không nhiều nhưng đó là một khởi đầu thực sự tốt, và là một khởi đầu mà tôi nghĩ rằng tất cả người dân Victoria sẽ rất hài lòng,” ông nói.

Nhân viên tuyến đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, chăm sóc người già và kiểm dịch khách sạn sẽ là những người đầu tiên được tiêm chủng tại các trung tâm chủng ngừa chuyên dụng tại ba bệnh viện công.

Chính phủ liên bang đã phân bổ khoảng 12,000 liều vắc-xin Covid-19 cho Victoria trong tuần đầu tiên triển khai, dự kiến ​​có tới 59.000 liều trong bốn tuần đầu tiên.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] thứ Bảy, Bộ trưởng Y tế Victoria, Lily D’Ambrosio đã thông báo các mặt hàng nhựa dùng một lần cụ thể sẽ bị […]