Victoria ghi nhận 2 ca nhiễm mới trong ngày phong tỏa thứ hai

1
phong tỏa victoria
Ảnh: 9news

9news đưa tin, Victoria đã ghi nhận 2 trường hợp dương tính với coronavirus trong cộng đồng, khi tiểu bang bước vào ngày thứ hai trong số 5 ngày thực hiện lệnh phong tỏa trên toàn tiểu bang.

Vào sáng Chủ nhật, Cơ quan Y tế Victoria xác nhận hiện có 22 trường hợp đang được điều trị, sau khi 21,475 mẫu xét nghiệm đã được xử lý trong 24 giờ qua.

Một trường hợp khác cũng được ghi nhận bởi một du khách trở về trong diện cách ly trong khách sạn.

Thủ hiến Daniel Andrews đã thông báo về việc phong tỏa ngắn trong thời hạn 5 ngày vào chiều thứ Sáu trong bối cảnh lo ngại chủng coronavirus ở Anh có khả năng lây nhiễm cao đã lây lan ra cộng đồng.

phong tỏa victoria
Ảnh: 9news

Đợt bùng phát, liên quan đến khách sạn Holiday Inn ở Sân bay Melbourne, đã tăng lên 14 ca nhiễm vào thứ Bảy.

Đợt bùng phát Covid-19 này có thể bắt nguồn từ một gia đình ba người đã cách ly tại khách sạn và được cho là đã bị nhiễm bệnh ở nước ngoài.

Cho đến 11h59 tối Thứ Tư, người dân Victoria chỉ có thể rời khỏi nhà để mua các mặt hàng thiết yếu, chăm sóc y tế hoặc nhận chăm sóc y tế, tập thể dục và đi làm hoặc đi học đối với những trường hợp không thể làm hoặc học tại nhà.

phong tỏa victoria

Tương tự như các hạn chế của phong tỏa cấp 4 năm ngoái, có giới hạn đi lại trong vòng 5km, bắt buộc đeo khẩu trang và không tiếp khách.

Cơ quan Y tế Victoria vẫn chưa xác nhận liệu các ca nhiễm mới có liên quan đến đợt bùng phát COVID-19 của Holiday Inn hay không.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Victoria ghi nhận 2 ca nhiễm mới trong ngày phong tỏa thứ hai […]