Victoria ghi nhận 5 ca nhiễm COVID mới sau hơn 40 ngày “bình yên”

3
covid-19 victoria
Ảnh: 7news

Vừa được “cải tổ”, chương trình cách ly trong khách sạn bang Victoria đã lại phải đối mặt với thử nghiệm lớn nhất sau khi 5 du khách trở về nước có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus.

Đây là những ca nhiễm đầu tiên của tiểu bang sau hơn 40 ngày không có ca mắc COVID. Tuy nhiên, ca lây nhiễm trong cộng đồng vẫn được duy trì ở con số 0.

covid-19 victoria
Passengers are seen disembarking a SkyBus and entering a hotel quarantine facility at Pan Pacific Melbourne in Melbourne, Monday, December 7, 2020. International travellers are returning to Melbourne and are required to quarantine in Victorian run hotel quarantine facilities. (AAP Image/James Ross) NO ARCHIVING

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh đã công bố các số liệu vào sáng thứ Bảy. Tính tới thời điểm đó, hơn 8,700 mẫu xét nghiệm đã được xử lý trong vòng 24 tiếng.

Victoria đã bắt đầu tiếp nhận khách du lịch trở về vào thứ Hai sau khi chương trình cách ly trong khách sạn bị tạm ngưng trong vài tháng.

Những sai phạm của chương trình chịu phần lớn trách nhiệm gây ra làn sóng coronavirus thứ hai và các đợt phong tỏa tiếp sau đó ở Victoria.

covid-19 victoria
(AAP Image/David Crosling)

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews cho biết sẽ không tránh khỏi việc ghi nhận ca nhiễm mới khi du lịch quốc tế đã bắt đầu trở lại.

Theo kế hoạch mới của chương trình cách ly, các khách du lịch có các triệu chứng của coronavirus được lưu trú tại một khách sạn riêng biệt dành cho những người Úc hồi hương khác.

Nguồn: 7news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
3 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Victoria ghi nhận 5 ca nhiễm COVID mới sau hơn 40 ngày “bình yên” […]

trackback

[…] Chủ nhật, Victoria, Nam Úc và Queensland đều đưa ra một số hạn chế đối với Greater Sydney như […]

trackback

[…] đến thứ Sáu, Victoria đã trải qua 56 ngày liên tiếp không có thêm báo cáo ca nhiễm COVID trong cộng […]