Victoria ghi nhận thêm 273 ca nhiễm mới, Tây Nam Sydney có thể trở thành điểm nóng COVID-19

0
COVID-19

Trong khi số người được xác nhận dương tính với coronavirus trên thế giới đã tăng đến con số gần 12,700,000, tình hình dịch bệnh ở Úc cũng diễn biến phức tạp không kém. Một trong những điểm tin đáng chú ý có thể có kể đến như:

1, Victoria ghi nhận thêm 273 ca nhiễm mới, một nạn nhân tử vong vì COVID-19

Chỉ trong một đêm, số người được xác nhận dương tính với coronavirus ở tiểu bang đã tăng thêm 273 người. Một người đàn ông ở độ tuổi 70 cũng không thể qua khỏi và đã tử vong vì COVID-19.

COVID-19

Thủ hiến bang Andrews đã cảm ơn 30,000 người dân Victoria hợp tác thực hiện xét nghiệm để có được những báo cáo này. Ông cũng khuyến khích người dân tiếp tục tuân thủ những quy định và lời khuyên y tế.

Đây là một giai đoạn vô cùng nguy hiểm.

Thủ hiến Victoria nói rằng ông biết chính phủ đã yêu cầu người dân quá nhiều, nhưng cũng nhấn mạnh rằng họ đơn giản không có lựa chọn nào khác ngoài thừa nhận thực tế mà tất cả chúng ta đều phải đối mặt trong thời điểm hiện tại.

COVID-19

2, Các điểm bùng phát COVID-19 mới nhất ở Victoria:

Giáo sư Brett Sutton đã đưa ra danh sách những khu vực có khả năng bùng phát COVID-19 do lây nhiễm cộng đồng cao, bao gồm:

  • Siêu thị Lamann ở Essendon: 4 ca
  • Fox Distribution ở Truganina: 2 ca
  • JBS Abbattoir: 4 ca
  • Bệnh viện Box Hill: 2 ca
  • Bệnh viện tư nhân Brunswick: 11 ca
  • Cơ sở chăm sóc người cao tuổi Rock: 11 ca
  • Bệnh viện Alfred ở Melbourne: 8 ca

COVID-19

3, Tây nam Sydney có thể trở thành điểm nóng COVID-19 mới

Thủ hiến bang NSW đã cảnh báo, nếu người dân không tuân thủ các chỉ dẫn y tế, tự thực hiện giãn cách xã hội và các biện pháp phòng chống thì Tây nam Sydney có khả năng trở thành điểm nóng COVID-19.

Tất cả những ai từng có mặt tại Crossroads Hotel ở Casula, gần Liverpool, trong khoảng thời gian từ ngày 3/7 đến 10/7 đều được hướng dẫn tự cách ly ngay lập tức và phải có mặt để thực hiện xét nghiệm, sau khi có đến 6 ca nhiễm mới có liên quan đến pub tại đây.

COVID-19

Thủ hiến bang NSW từ chối nói về các địa điểm cụ thể, nhưng cho biết, rõ ràng có nhiều người đã không tuân thủ các quy định an toàn COVID-19: một số doanh nghiệp quá tự mãn về các biện pháp mà họ đang áp dụng để đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng, một số người khác lại không màng đến sự nguy hiểm của coronavirus và sức lây nhiễm của nó trong cộng đồng, thoải mái tụ tập, không thực hiện các quy định về an toàn COVID-19 và tuân thủ việc giữ khoảng cách.

Nguồn: Tổng hợp