Victoria khó đạt mục tiêu “COVID-zero”, ca nhiễm mới ở NSW không ngừng tăng

0
ca nhiễm covid-19 úc

Với 73 ca nhiễm Covid-19 mới được ghi nhận trong vòng 24 tiếng qua, hy vọng đạt được “COVID-zero” của Victoria một lần nữa bị đặt nghi vấn về tính khả thi.

Trong số các ca nhiễm mới, có 52 ca đã xác định được mối liên hệ với các ở dịch đã biết, 21 trường hợp chưa rõ nguồn lâ đang được điều tra.

ca nhiễm covid-19 úc

Giám đốc Y tế Victoria, Giáo sư Brett Sutton cho biết ông hy vọng số ca nhiễm Covid-19 sẽ được giữ ở mức này và thấp hơn nếu làm tốt công tác phong tỏa. Ông cũng lưu ý rằng, tiểu bang vẫn tuân theo chiến lược siết chặt phong tỏa để kiểm soát vi-rút.

Tuy nhiên, ông không thể hứa hẹn liệu tiểu bang có có đạt được “COVID-zero” hay không với thực tế có 800 trường hợp nhiễm Covid-19 đang được điều trị trên toàn bang.

ca nhiễm covid-19 úc

Khi được hỏi liệu “COVID-zero” có còn là mục tiêu của chính quyền tiểu bang hay không, Giáo sư Sutton từ chối đưa ra câu trả lời cụ thể:

“Tôi không thể nói gì. Tôi biết rằng chúng ta có thể làm tốt hơn.”

Ngoài ra, bộ trưởng Y tế Victoria, ông Martin Foley cho biết, đạt được mục tiêu tiêm chủng là “lối thoát” cho đại dịch.

ca nhiễm covid-19 úc
Ảnh: 9news

Hôm qua, thủ hiến Daniel Andrews cũng xác nhận lệnh phong tỏa sẽ được kéo dài vô thời hạn. Ông đã ngừng thông báo chính xác thời gian lệnh phong tỏa sẽ kết thúc.

NSW ghi nhận kỷ lục ca nhiễm hàng ngày mới

NSW đã ghi nhận mức cao hàng ngày mới với 1290 trường hợp mắc COVID-19 tại địa phương và thêm 4 trường hợp tử vong vì dịch bệnh.

Thủ hiến NSW, bà Gladys Berejiklian cho biết, hơn 80% các trường hợp mới sống ở phía tây và tây nam Sydney.

ca nhiễm covid-19 úc

Cho đến nay, trên toàn tiểu bang, hơn 6.8 triệu vắc-xin Covid-19 đã được sử dụng.

Đã có 93 trường hợp tử vong liên quan đến COVID-19 ở NSW kể từ ngày 16/6 và có tổng cộng 149 người thiệt mạng do vi-rút này kể từ khi đại dịch bắt đầu.

Tháng 10 sẽ là “tháng tồi tệ nhất”

ca nhiễm covid-19 úc

Bà Berejiklian đã dự đoán rằng số người cần nhập viện ở NSW sẽ sớm tăng cao. Bà cũng nêu cao vai trò của việc tiêm chủng, nhấn mạnh số ca bệnh cần được chăm sóc đặc biệt sẽ phụ thuộc vào tỷ lệ tiêm vắc-xin của tiểu bang.

“Hệ thống bệnh viện của chúng ta đang chịu nhiều áp lực.”

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments