Victoria: Lệnh cấm túi nhựa dùng một lần chính thức có hiệu lực

0

Vietucnews – Với quy định có hiệu lực từ ngày 1/11, Victoria đã gia nhập hàng ngũ những tiểu bang và vùng lãnh thổ ở Úc thực thi lệnh cấm đối với túi nhựa dùng một lần.

Từ ngày 1/11 trở đi, các nhà bán lẻ và cá nhân ở Victoria sẽ phải nộp phạt lên đến 49,500 đô Úc nếu có hành vi cung cấp túi nhựa. Động thái này đã biến NSW thành tiểu bang cuối cùng trên cả nước chưa áp dụng lệnh cấm đối với bao bì nylon.

Lệnh cấm túi nhựa chính thức có hiệu lực từ ngày 1/11.

Hồi tháng 6, chính quyền Victoria đã công bố kế hoạch “triệt tiêu” túi nhựa dùng một lần, đồng thời cho người dân vài tháng để chuẩn bị sẵn sàng. Bộ trưởng Môi trường Lily D’Ambrosio nhận định: “Mỗi năm, cư dân Victoria sử dụng hơn 1 tỷ chiếc túi nhựa. Cuối cùng, có hơn 10 triệu túi trong số đó đã trở thành rác gây hại cho môi trường sống của chúng ta.”

Cá nhân và doanh nghiệp ở Victoria sẽ bị phạt nặng nếu cung cấp túi nylon.

Nếu bị phát hiện cung cấp hoặc sản xuất túi nhựa dùng một lần, cá nhân sẽ phải nộp số tiền phạt tối đa là 6000 đô Úc. Đối với các doanh nghiệp, con số này là 30,000 đô. Trước đây, người dân Úc từng sử dụng đến 10 triệu túi nylon mỗi ngày. Tuy nhiên, hiện chỉ có 3% trong số đó đang được tái chế.

“Khi lệnh cấm có hiệu lực, việc mang theo túi đựng tái sử dụng sẽ trở thành phản ứng bản năng của chúng ta, giống như ra khỏi nhà nhất định phải có ví, chìa khóa và điện thoại bên mình vậy,” trích lời Carl Muller, người đứng đầu tổ chức phát triển bền vững Sustainability Victoria.

Nguồn: 7News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz