Victoria: Người dân có thể được yêu cầu đeo khẩu trang trong nhiều tháng

0
đeo khẩu trang

Thủ hiến bang Victoria khuyến khích tất cả mọi người trong bang nên đeo khẩu trang, ngay cả khi họ không sống ở các điểm nóng COVID-19.

Ông Daniel Andrews đã nói rõ hơn rằng, tất cả cư dân sống ở Greater Melbourne và Mitchell Shire cần đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà. Tuy nhiên, những người khác đều nên mang khẩu trang trong trường hợp không thể thực hiện giãn cách xã hội.

Greater Melbourne and Mitchell Shire

Tuy không bắt buộc, nhưng đó là yêu cầu của chúng tôi. Chúng tôi đơn giản mong muốn mọi người đeo khẩu trang ở những nơi không thể thực hiện giãn cách”, ông Andrews nói.

Cư dân tại các điểm nóng COVID-19 như Greater Melbourne và Mitchell Shire chỉ được phép rời khỏi nhà khi đi làm hoặc đi học, có trách nhiệm y tế hoặc phải chăm sóc người bệnh, tập thể dục hằng ngày hoặc mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm.

đeo khẩu trang

Ông Andrews cho biết chính phủ Victoria có 2 triệu khẩu trang có thể sử dụng nhiều lần và 1 triệu khẩu trang y tế một lần. Ông cũng cảnh báo yêu cầu đeo khẩu trang có thể kéo dài trong nhiều tháng.

Trong những trường hợp không thể duy trì giãn cách, khẩu trang là một “phương cách đặc biệt” trong kế hoạch ứng phó với đại dịch trong tương lai gần, có thể là trong nhiều tháng”, ông nói.

đeo khẩu trang

Thủ hiến Victoria đưa ra một số trường hợp mọi người nên đeo khẩu trang trong sinh hoạt hằng ngày, bao gồm: đi taxi hoặc đi chung xe, trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc khi trong lúc mua sắm nhu yếu phẩm.

Trong khi khẩu trang tái sử dụng đang trong giai đoạn đặt hàng, ông cũng yêu cầu mọi người sử dụng bất cứ loại khẩu trang nào có thể, kể cả khẩu trang tự làm tại nhà đều dùng được.

đeo khẩu trang

Dữ liệu cho thấy khẩu trang tạo ra sự khác biệt đáng kể, cho dù không phải lúc nào mọi người cũng mang khẩu trang đúng cách”, Giám đốc Y tế bang Victoria, Brett Sutton cho hay.

Giáo sư Sutton nói rằng, tại những địa điểm quá đông người, không thể thực hiện giãn cách, đeo khẩu trang có thể giúp giảm đến ⅔ khả năng lây nhiễm.

Nguồn: 9news