Victoria siết chặt hạn chế “bong bóng biên giới” bang với NSW

1
hạn chế biên giới bang

Trước tình hình ca nhiễm Covid-19 tại NSW tiếp tục ghi nhận trên 200 ca cộng đồng, Victoria đã siết chặt hơn các hạn chế biên giới đối với tiểu bang này, hạn chế tối đa sự di chuyển không cần thiết qua đường biên giới bang.

Từ 11h59 khuya nay, ngày 2/8, người dân ở khu vực biên giới VIC-NSW sẽ chỉ có thể nhập cảnh vào Victoria với 6 lý do thiết yếu:

1, Chăm sóc y tế

2, Lý do cho công việc mang tính nhân đạo (compassionate reason)

3, Đi làm

4, Đi học

5, Thể thao

6, Tiêm vắc-xin.

bong bóng biên giới
Bộ trưởng Y tế Victoria, ông Martin Foley.

Các hạn chế nghiêm ngặt mới chỉ áp dụng cho cư dân vùng “bong bóng biên giới” NSW-VIC. Tuy vậy, các khu vực núi cao được miễn trừ.

Bộ trưởng Y tế Victoria, ông Martin Foley, bất cứ ai vượt biên giới bang vì lý do không thiết yếu sẽ phải đối mặt với khoản tiền phạt $5452.

hạn chế biên giới bang

Tôi biết điều này sẽ ảnh hưởng đến cư dân sinh sống ở vùng biên giới. Nhưng nó thực sự cần thiết….để giữ chúng ta an toàn,” ông nói.

Ông cũng xác nhận không có trường hợp mắc Covid-19 nào ở khu vực chính quyền địa phương NSW trong vùng “bong bóng biên giới”.

hạn chế biên giới bang

Thông báo siết chặt hạn chế biên giới NSW-VIC đến sau khi Victoria ghi nhận thêm 2 ca nhiễm cộng đồng; cả 2 đều có liên hệ với các đợt bùng phát hiện tại và đang được cách ly trong suốt thời kỳ lây nhiễm.

Hiện có 134 bệnh nhân mắc Covid-19 đang được điều trị ở Victoria, giảm 27 so với hôm Chủ Nhật.

Triển khai vắc-xin Pfizer có sự thay đổi:

Từ 2/8, tất cả những người đã tiêm liều vắc-xin Pfizer đầu tiên sẽ phải đợi 6 tuần – không còn là 3 tuần, để tiêm liều thứ hai.

Diễn biến đợt bùng phát mới nhất của NSW:

hạn chế biên giới bang

Khi Greater Sydney bước vào tuần thứ 6 của đợt phong tỏa lần này, NSW đã ghi nhận thêm 207 ca nhiễm Covid-19 trong vòng 24 qua. Trong số đó, có đến 72 người đã ở ngoài cộng đồng trong suốt thời kỳ hoặc một phần thời kỳ lây nhiễm của họ.

Ở NSW, hiện có 232 bệnh nhân mắc COVID đang được điều trị tại bệnh viện, với 54 người đang được chăm sóc đặc biệt. Và trong số những người đang ở phòng chăm sóc tích cực, có đến 25 người phải thở máy.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] Victoria siết chặt hạn chế “bong bóng biên giới” bang với NSW […]