Victoria trải qua 14 ngày liên tiếp không có ca nhiễm và tử vong do COVID-19 mới

5
covid-19 victoria

Mức bình quân coronavirus của Victoria đã giảm xuống bằng 0 sau khi tiểu bang không ghi nhận thêm ca nhiễm mới cũng như ca tử vong do COVID-19 trong 14 ngày liên tiếp.

Tuy nhiên, các hạn chế sẽ không được nới lỏng trước 11 giờ 59 phút tối ngày 22/11, dù theo lộ trình, sau khi đạt mốc 14 ngày không có ca nhiễm mới, tiểu bang có thể chuyển sang ‘Bước cuối cùng’.

covid-19 victoria

Theo lời thủ hiến Daniel Andrews, việc vội vàng sẽ khiến chúng ta phải đặt cược quá nhiều.

Bạn không thể chạy. Bạn không thể mù quáng tiến tới một COVID bình thường mà phải đi thật cẩn trọng và ổn định”, ông nói.

Tổng cộng có 12,000 người Victoria đã thực hiện xét nghiệm trong 24 giờ qua.

covid-19 victoria

Hiện tại có 3 ca bệnh đang được điều trị, và chỉ có một ca chưa rõ nguồn lây nhiễm.

Ông Andrews vẫn tiếp tục nhắc nhở mọi người nên đi xét nghiệm khi cảm thấy có các dấu hiệu của COVID-19, dù cho đó là những triệu chứng nhẹ nhất.

covid-19 victoria

Hôm qua, cuộc điều tra về chính sách cách ly trong khách sạn của tiểu bang đã khiến một quan chức cấp cao khác mất việc.

Thư ký Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Victoria – Kym Peake đã từ chức trước khi báo cáo cuối cùng của cuộc điều tra được chuyển giao. Cô là quan chức thứ ba của chính phủ Andrews từ chức sau cuộc điều tra. Nhưng những nghi vấn vẫn còn tồn đọng về người thực sự phải chịu trách nhiệm cho sự cố cách ly khách sạn của tiểu bang.

Nguồn: 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
5 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] báo đến với công chúng khi Victoria một lần nữa ghi nhận không có ca nhiễm coronavirus mới nào và không có thêm ca […]

trackback

[…] trong kế hoạch kích cầu và thúc đẩy kinh tế sau ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, chính phủ NSW hôm thứ Ba thông báo mỗi công dân từ 18 tuổi trở lên ở tiểu […]

trackback

[…] Victoria đã bắt đầu có chút không khí của Giáng Sinh, khi người dân đổ ra ngoài sưởi nắng sau khi trải qua gần một năm “đắm mình” trong những đợt phong tỏa do COVID-19. […]

trackback

[…] cũng ghi nhận 3 trường hợp tử vong do Covid-19 trong 24 giờ qua, bao gồm 1 người đàn ông khoảng 65 – 70 tuổi, tại Liverpool […]

trackback

[…] ca tử vong do Covid-19 đều là phụ nữ – một phụ nữ 49 tuổi Northcote và một phụ nữ ở độ […]