Victoria vẫn sẽ đóng cửa biên giới với NSW vào Đêm Giao thừa

1
đóng cửa biên giới
Ảnh: BBC

Biên giới của Victoria sẽ vẫn đóng cửa với Sydney và Central Coast trong Đêm giao thừa và kéo dài sang năm mới.

Hôm thứ Hai, Bộ trưởng Y tế Victoria, ông Martin Foley cho biết cư dân từ các “khu vực đỏ” – vùng dịch sẽ không được phép nhập cảnh vào Victoria trong ít nhất một tuần nữa.

Sẽ không có khả năng biên giới được mở lại vào Đêm giao thừa … chúng tôi muốn đảm bảo rằng các đường biên giới đó, đặc biệt là đối với các khu vực “báo động” của Sydney và Central Coast được đóng lại.

đóng cửa biên giới
Ảnh: 9news

Ông Foley cho biết NSW vẫn chưa thực sự vượt qua nguy hiểm khi tiểu bang vẫn phải tiếp tục khống chế sự bùng phát COVID-19Northern Beaches.

Victoria đã ghi nhận thêm 2 ca nhiễm mới, là những du khách quốc tế trở về đang bị cách ly tại khách sạn.

Không có báo cáo lây nhiễm tại địa phương và tính đến hôm thứ Hai, Victoria đã trải qua 59 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

đóng cửa biên giới

Theo thông tin từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh, 2 ca nhiễm mới nhất là một cô gái ở độ tuổi 20 và một trẻ em dưới 10 tuổi.

Hiện có 11 ca bệnh đang được điều trị ở Victoria; 10 người trong số đó đang bị cách ly tại khách sạn và một người là một cô gái tuổi thành thành niên trở về khu vực Moonee Valley từ Northern Beaches, Sydney.

đóng cửa biên giới
Ảnh: theguardian

Tất cả những người có tiếp xúc gần với cô gái này đều có kết quả xét nghiệm COVID âm tính.

Hôm thứ Hai, NSW đã ghi nhận thêm 5 ca nhiễm mới từ 15,300 mẫu xét nghiệm. Tất cả đều có liên hệ với cụm dịch Avalon.

đóng cửa biên giới

Thủ hiến Gladys Berejiklian cũng đã thông báo hủy chương trình pháo hoa cho các nhân viên tuyến đầu như một lời tri ân vì những cống hiến của họ trong đại dịch.

Berejiklian cảnh báo cảnh sát sẽ tập trung canh giữ ở Sydney CBD để kịp thời ngăn chặn những cuộc tụ tập ăn mừng năm mới có khả năng siêu lây nhiễm.

đóng cửa biên giới

Pháo hoa ở Melbourne đã bị hủy bỏ, thay vào đó là lễ hội ẩm thực và văn hóa cho Đêm giao thừa.

Nguồn: 9news

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] quốc gia phát triển như Úc đã được cảnh báo việc đóng cửa biên giới với các quốc gia bị ảnh hưởng bởi biến chủng Covid-19 mới có thể bị […]