Victoria xác định ngày kết thúc phong tỏa, nới lỏng nhiều hạn chế hơn dự kiến

2
nới lỏng hạn chế covid

Victoria sẽ kết thúc phong tỏa vào thứ Năm tới. Song song đó là nhiều hạn chế được nới lỏng hơn so với kế hoạch ban đầu.

Từ 11h59 khuya thứ Năm – thời điểm Victoria dự kiến đạt mốc 70% dân được chủng ngừa Covid-19 đầy đủ, lệnh giới nghiêm ở Melbourne sẽ hết hiệu lực, người dân không cần phải có lý do chính đáng để ra khỏi nhà.

nới lỏng hạn chế covid

Thủ hiến Victoria, ông Daniel Andrews cho biết, chính phủ sẽ nới lỏng nhiều hạn chế hơn nữa so với lộ trình đã vạch ra nhờ tốc độ chủng ngừa của tiểu bang đang gia tăng.

Các thay đổi có hiệu từ 11h59 ngày 21/10:

  • Không còn giới hạn đi lại trong đô thị Melbourne (theo lộ trình ban đầu thì sẽ có giới hạn 25km). Tuy nhiên, người dân Melbourne sẽ không được đến vùng ngoại ô Victoria, trừ khi đã có ủy quyền.
  • Hộ gia đình được phép tiếp tối đa 10 khách mỗi ngày.
nới lỏng hạn chế covid
Ảnh: ABC
  • Tối đa 15 người được tụ họp ngoài trời.

* Tất cả giới hạn trên đều được áp dụng cho người đã chủng ngừa đầy đủ.

  • Đối với các dịch vụ nhà hàng, khách sạn, lượng khách tối đa trong nhà là 20 và ngoài trời là 50. Tất cả khách hàng này cần tiêm đủ 2 liều vắc-xin Covid-19.
  • Tiệm làm tóc, dịch vụ chăm sóc cá nhân được phép mở cửa, phục vụ tối đa 5 khách (đã được chủng ngừa đầy đủ). Các cửa hàng bán lẻ vẫn chưa được mở cửa trở lại.
nới lỏng hạn chế covid
Ảnh: ABC
  • Ở vùng ngoại ô Vicitoria, số người tối đa được tụ tập ngoài trời tăng lên 20 người.
  • Tối đa 100 người (đã được chủng ngừa Covid-19 đầy đủ) được tham gia các sự kiện ngoài trời.
  • Các địa điểm với không gian trong nhà bao gồm nhà hàng, quán cafe, rạp chiếu phim và phòng gym được phép có tối đa 30 khách đã tiêm đủ 2 liều vắc-xin.

nới lỏng hạn chế covid

Ông Andrews cho biết, các hạn chế nới lỏng sẽ chỉ được áp dụng trong khoảng 10 ngày trước khi tiểu bang đạt mốc 80% – thời điểm các hạn chế sẽ được nới lỏng hơn nữa.

Dịch tổng hợp

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
trackback

[…] hiến NSW, ông Dominic Perrottet vừa tiết lộ một số thay đổi lớn trong lộ trình thoát Covid-19, bao gồm: không giới hạn lượng khách đến nhà, hồ bơi trong nhà được mở […]

trackback

[…] Giáng Sinh năm nay, thủ tướng Úc Scott Morrison khẳng định sẽ không thực hiện phong tỏa Úc một lần nào […]