Việt Nam: Luật sư của Đoàn Thị Hương tiết lộ ngày cô được trả tự do

0

Vietucnews – Người biện hộ cho Đoàn Thị Hương cho biết cô sẽ được trả tự do vào đầu tháng tới và dự kiến bay ngay về Hà Nội.

“Rõ ràng là Hương xứng đáng được tự do sau thời gian dài bị giam. Cô ấy mong muốn được ở bên gia đình và bạn bè”, luật sư Salim cho biết.

Theo bản án, Hương sẽ được thả vào tháng 6/2020 nếu trừ thời gian Hương bị giam khi xét xử tại Malaysia từ 15/2/2017. Tuy nhiên, luật sư của cô cho biết cô được trả tự do vào ngày 3/5 tới do được giảm án vì có hành vi tốt.

Đoàn Thị Hương rời tòa ở Malaysia ngày 1/4. Ảnh: AFP.
Đoàn Thị Hương rời tòa ở Malaysia ngày 1/4. (Ảnh: AFP.)

Luật sư nói những kẻ chủ mưu thực sự là 4 người Triều Tiên. Bốn người này đã lừa hai cô gái rằng họ đang ghi hình cho một chương trình chơi khăm. Những người này bị Malaysia buộc tội giết người nhưng đã bỏ trốn sau vụ sát hại.

Tháng 2/2017, Đoàn Thị Hương bị bắt tại Malaysia vào với cáo buộc cùng nghi phạm Indonesia Siti Aisyah dùng chất độc VX sát hại công dân Triều Tiên tên Kim Chol ở sân bay Kuala Lumpur. Mỹ và Hàn Quốc cho rằng Kim Chol là anh cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Đoàn Thị Hương: Tôi rất đau khổ. Tôi vô tội - Ảnh 1.
Đoàn Thị Hương rơi nước mắt khi cô rời tòa án thượng thẩm Shah Alam ngày 14-3. (Ảnh: REUTERS)

Ngày 1/4, công tố viên Malaysia đề nghị truy tố Đoàn Thị Hương tội “cố ý gây thương tích bằng hung khí hoặc cách thức nguy hiểm” thay cho tội giết người. Hương bị kết án 3 năm 4 tháng tù. Tháng trước, Aisyah đã được công tố viên Malaysia rút lại cáo buộc giết người và phóng thích mà không nêu lý do.

Theo vnexpress