Việt Nam: Lượng kiều hối tăng qua các năm, năm 2018 dự báo đạt khoảng 16 tỷ USD

0

Vietucnews – Vừa qua, tại hội nghị kết nối kiều bào với địa phương diễn ra ở Nghệ An, ông Lương Thanh Nghị – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho biết, lượng kiều hối lần lượt tăng qua các năm: 2016 đạt 11,9 tỷ USD; năm 2017 đạt 13,8 tỷ USD; năm 2018 được dự báo đạt khoảng 16 tỷ USD.

“Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển. Đây là lần đầu tiên một diễn đàn kết nối quy mô có sự tham dự của hàng trăm kiều bào cùng đại diện các ban, ngành, địa phương và doanh nghiệp trong nước tổ chức tại một tỉnh miền Trung”, ông Lương Thanh Nghị nói.

Ông Lương Thanh Nghị – Phó chủ nhiệm Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Năm 2018, cả nước có gần 3.000 doanh nghiệp của kiều bào với số vốn đóng góp khoảng 4 tỷ USD. Mỗi năm có khoảng 300 – 500 lượt trí thức kiều bào về nước đóng góp chuyên môn, tham gia các chương trình hợp tác, nghiên cứu, chuyển giao khoa học – công nghệ, giáo dục – đào tạo ở trong nước.

Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương.

Đây là dịp để các cơ quan trong nước lắng nghe những ý kiến phản hồi của bà con về những mặt thuận lợi và hạn chế trong quá trình triển khai chính sách liên quan đến người Việt ở nước ngoài.

“Đảng và Nhà nước ta luôn coi cộng đồng người Việt ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam”, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Ngọc Hoa cho biết.

Ông Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An.

Nghệ An là tỉnh có kiều bào đông đảo nhất cả nước, với 75.000 người đang sinh sống, làm việc và học tập ở khắp các quốc gia trên thế giới. Hằng năm, lượng kiều hối về Nghệ An khoảng 500 triệu USD.

Theo vietnamnet

Rate this post