Việt Nam: Một trong những điểm đến nguy hiểm nhất đối với du khách Úc

0

Luôn có những rủi ro khi đến một quốc gia khác du lịch. Theo nghiên cứu của trang Finder.com.au thì nhiều du khách Úc gặp rủi ro nhiều nhất khi đến với những quốc gia dưới đây.

Năm ngoái, hơn 1.600 du khách Úc đã chết ở nước ngoài và 1.701 người phải nhập viện, tương đương với việc nằm viện hoặc tử vong xảy ra mỗi 2,5 giờ.

Du khách Úc đã được cảnh báo phải cẩn thận khi đến một số nước thuộc khu vực Đông Nam Á.

Kết quả cho thấy 1/3 số ca tử vong của du khách Úc ở nước ngoài vào năm 2017 nhiều nhất ở những nước: Thái Lan, Philippines, Indonesia và Việt Nam.

Đã có 523 trường hợp tử vong được ghi nhận ở những quốc gia trên, tương đương cứ 17 tiếng lại có 1 người Úc thiệt mạng.

 

Thái Lan, một điểm đến yêu thích của du khách Úc, nhưng tại đây, tỉ lệ có số người Úc nhập viện và tử vong cao nhất.

Chuyên gia bảo hiểm du lịch Finder.com.au, Bessie Hassan, cho biết: “Một người Úc chết hoặc nhập viện ở Thái Lan mỗi ngày, khiến nó trở thành một trong những điểm đến nguy hiểm nhất của du khách người Úc.”

Đối với mỗi 100.000 du khách đến Thái Lan năm ngoái, đã có một tỷ lệ 38 người chết và 37 trường hợp nhập viện. Theo bà Hassan, nguyên nhân chủ yếu là bệnh tật và những nguyên nhân tự nhiên, tiếp đó mới đến nguyên nhân tai nạn.

Tổng cộng có 3.354 du khách Úc bị thương hoặc chết khi đi du lịch nước ngoài, có nghĩa là mỗi ngày có 9 người Úc nhập việc hoặc tử vong.

Bà Hassan cũng cho biết thêm gần như mỗi tuần đều có một người Úc bị giết ở nước ngoài, các vụ cố ý sát nhân đã tăng từ 47 vụ trong năm 2016 lên 49 vụ trong năm 2017.

 

Cre: News Au