Việt Nam: Những cành đào cận Tết bị kẻ gian phá hoại gây thiệt hại gần tỷ đồng!

0

Vietucnews – Kẻ gian đã lợi dụng lúc tối trời phá hoại hàng trăm gốc đào to và thế đẹp ở khu phố Tỉnh Cầu (Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh). Hầu hết các chủ ruộng đào ở đây đều không thể trở tay vớt vát được, bởi những gốc đào to và thế đẹp bị kẻ gian phá hoại có chủ ý, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng.

Sáng 18.1, nhiều hộ gia đình trồng đào tại khu phố Tỉnh Cầu bàng hoàng khi phát hiện hàng trăm gốc đào thế và đào rừng to đẹp đang vụ thu hoạch bị kẻ gian chặt phá tan hoang.

Theo đó, có khoảng gần 200 gốc đào của 11 hộ dân bị kẻ xấu phá hoại. Những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3 – 5 năm. Cá biệt có những gốc có tuổi thọ lên đến cả chục năm. Ước tính tổng thiệt hại kinh tế có thể lên đến 700 trăm triệu đồng.

Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 1
Kẻ gian đã lợi dụng lúc tối trời phá hoại hàng trăm gốc đào to và thế đẹp ở khu phố Tỉnh Cầu (Đình Bảng, Từ Sơn, Bắc Ninh).
Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 4
Có khoảng gần 200 gốc đào của 11 hộ dân bị kẻ xấu phá hoại. Những cây đào bị phá hoại đều có tuổi đời từ 3 – 5 năm.

“Có gia đình bị chặt phá cả trăm cây, nhà ít hơn thì vài chục cây. Những cành đào to nhất, thế đẹp nhất thì bị chặt phá nham nhở. Nhiều gốc đào người dân phải mất cả chục năm chăm sóc bỗng dưng mất trắng trong một đêm”, Ông Đỗ Vĩnh Niêm (người dân bị chặt phá đào) cho biết.

Kẻ gian đã dùng vật sắc để chặt hoặc dùng sức bẻ các cành và ngọn đào. Hành vi này khiến những cây đào bị phá hoại sẽ không thể bán ra ngoài thị trường. Trường hợp có bán được thì giá cả cũng rất rẻ.

Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 3
Kẻ gian đã dùng vật sắc để chặt hoặc dùng sức bẻ các cành và ngọn đào.
Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 5
Có khoảng gần 200 gốc đào của 11 hộ dân bị kẻ xấu phá hoại.

“Những năm trước cũng đã có gia đình bị trộm đào hoặc bị phá 1 vài cây chứ chưa từng có hiện tượng chặt phá đào hàng loạt như thế này. Kẻ gian đã chọn đúng ngày có trận bóng đá mọi người mải theo dõi cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, thời tiết đêm hôm giá rét… để phá hoại thành quả, công sức lao động trong cả năm của người dân”, anh Nguyễn Văn Hào bức xúc.

Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 9
Những cành đào to nhất, thế đẹp nhất thì bị chặt phá nham nhở.
Ảnh: Hàng trăm gốc đào trị giá hơn nửa tỷ bị phá hoại trong đêm - 12
Ước tính tổng thiệt hại kinh tế có thể lên đến 700 trăm triệu đồng.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, người dân đã nhanh chóng thông báo đến cơ quan chức năng nhờ điều tra làm rõ vụ việc. Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Đình Bảng đã xuống ghi nhận hiện trường và thông báo cho Công an thị xã Từ Sơn phối hợp truy tìm thủ phạm.

Theo Dân Việt

Rate this post