Việt Nam: Tân Sơn Nhất đứng thứ 43 thế giới về mạng bay

0

Vietucnews – Mới đây, báo cáo của OAG cho biết Tân Sơn Nhất hiện là sân bay có mạng bay tốt thứ 43 trên thế giới, thứ 13 châu Á – Thái Bình Dương. 

Cụ thể, báo cáo Megahubs Index 2019 của OAG vừa công bố đã điểm tên sân bay Tân Sơn Nhất trong nhóm 50 sân bay có mạng bay kết nối tốt nhất thế giới. Trong danh sách mà báo cáo đưa ra, sân bay lớn nhất Việt Nam xếp thứ 43 toàn cầu.

Để chấm điểm khả năng kết nối của sân bay với mạng bay toàn cầu, OAG sử dụng dữ liệu về số lượng đường bay và mạng bay. Sân bay Tân Sơn Nhất của Việt Nam được báo cáo này chấm 108 điểm.

Mới đây, báo cáo của OAG cho biết Tân Sơn Nhất hiện là sân bay có mạng bay tốt thứ 43 trên thế giới, thứ 13 châu Á – Thái Bình Dương. (Ảnh: vntrip.vn) 

Đứng đầu danh sách với 317 điểm là sân bay Heathrow tại thủ đô London của Anh, một trong những điểm trung chuyển quan trọng của hàng không toàn cầu.

Xếp sau Heathrow là sân bay Frankfurt của Đức (309 điểm) và sân bay O’Hare tại Chicago (Mỹ, 290 điểm). Cả 8 sân bay dẫn đầu danh sách đều đến từ Bắc Mỹ và châu Âu.

Sân bay có số điểm tốt nhất châu Á là sân bay Changi của Singapore với 240 điểm.

Tính riêng khu vực Đông Nam Á, Tân Sơn Nhất đứng sau sân bay quốc tế Kuala Lumpur (Malaysia, 229 điểm), Suvarnabhumi (Thái Lan, 214 điểm), Soekarno-Hatta (Indonesia, 191 điểm), Ninoy Aquino (Philippines, 153 điểm).

Một báo cáo trước đó của OAG cũng chỉ ra đường bay TP.HCM – Hà Nội của Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 6 trong top 10 đường bay đông đúc nhất thế giới. (Ảnh: baodauthau)

Báo cáo cũng điểm tên hãng bay có nhiều chuyến bay tại sân bay Tân Sơn Nhất nhất là Vietnam Airlines, chiếm 37% lượng chuyến bay đi và đến sân bay này.

Một báo cáo trước đó của OAG cũng chỉ ra đường bay TP.HCM – Hà Nội của Việt Nam hiện đứng vị trí thứ 6 trong top 10 đường bay đông đúc nhất thế giới.

Nguồn: Zing.vn

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn: http://onelink.to/suwtvz