VietNam: Toàn bộ vụ hiệu trưởng xâm hại tình dục học sinh nam ở Phú Thọ

0

Vietucnews – Ngày 18/12, Văn phòng Chính phủ có văn bản thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam về việc xử lý vụ hiệu trưởng bị tố xâm hại học sinh ở Thanh Sơn, Phú Thọ.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Phú Thọ chỉ đạo đưa hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thanh Sơn, Phú Thọ, ra khỏi ngành ngay khi có đủ căn cứ về hành vi xâm hại tình dục học sinh.

Công văn của Sở GD&ĐT Phú Thọ gửi Bộ GD&ĐT. (Ảnh: Zing)

“Trường hợp này cần lên án và pháp luật phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, ngành giáo dục, nếu chỉ dừng lại ở đó, là chưa đủ, bởi đi từ gốc, bản thân học sinh phải được giáo dục giới tính tốt, có kỹ năng phòng chống xâm hại. Chính học sinh phải là người tự bảo vệ mình”, Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nói.

Trước đó, lãnh đạo UBND huyện Thanh Sơn cho biết cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Đinh Bằng My – hiệu trưởng trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Thanh Sơn – để điều tra hành vi Dâm ô với người dưới 16 tuổi.

Hình ảnh Hiệu trưởng lạm dụng học sinh từng đứng phát biểu về phòng chống xâm hại trẻ em. (Ảnh: tintucvietnam)

Một giáo viên (giấu tên) cho biết, thời điểm cơ quan điều tra Công an huyện Thanh Sơn đọc lệnh bắt giữ ông Đinh Bằng My tại trường, ông này đã nói lời xin lỗi tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường.

Luật sư Diệp Năng Bình – Trưởng văn phòng luật sư Tinh Thông Luật biết, cho đã có học sinh tố cáo hiệu trưởng Đinh Bằng My quan hệ tình dục bằng miệng với một số em học sinh, nếu chứng minh được hành vi này là đúng, thầy hiệu trưởng đã có dấu hiệu hành vi “quan hệ tình dục khác với người từ 13 đến dưới 16 tuổi”, mức hình phạt cao nhất lên đến 15 năm tù.

Nhiều học sinh tố hiệu trưởng có hành vi dâm ô. (Ảnh: VTV24)

Thời gian qua, vụ việc đã gây xôn xao dư luận khi hàng loạt học sinh nam (đang học và đã ra trường) tố cáo ông Đinh Bằng My có hành vi dâm ô các em ngay tại phòng làm việc.

Một số nam sinh kể nhiều lần bị hiệu trưởng gọi lên phòng nói chuyện. Người này yêu cầu các em thực hiện một số hành vi lạm dụng tình dục. Mỗi lần, hiệu trưởng sẽ cho kẹo và 20.000 – 30.000 đồng.

Tổng hợp

Rate this post