Vụ 152 khách Việt bỏ trốn ở Đài Loan: Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng!

0

Vietucnews – Sau khi nhận được thông tin về vụ việc 152 khách du lịch Việt Nam được cho là bỏ trốn ở Đài Loan, Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết, cơ quan chức năng Đài Loan trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel.

Theo chỉ đạo của Bộ Ngoại giao, Văn phòng Kinh tế – Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc đã liên hệ với các cơ quan chức năng của Đài Loan đề nghị cung cấp thông tin, làm rõ vụ việc để phối hợp giải quyết, không để ảnh hưởng đến hoạt động du lịch và giao lưu của người dân.

Sân bay Quốc tế Cao Hùng – Đài Loan. (Ảnh: kenh14)

Theo đó, cơ quan chức năng Đài Loan cho biết hiện đang tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc; Cụ thể, trước mắt dự kiến tạm dừng việc cấp thị thực đoàn đối với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel vì công ty này đã để xảy ra tình trạng trên.

Bộ Ngoại giao cũng đã đề nghị Tổng cục Du lịch và các cơ quan liên quan trong nước phối hợp xử lý vụ việc.

Sự việc 152 khách du lịch Việt nghi bỏ trốn được đưa tin trên truyền hình Đài Loan. (Ảnh: kenh14)

Trước đó, vào ngày 25/12, các phương tiện truyền thông Đài Loan ngập tràn tin tức có 152 khách du lịch Việt Nam đã biến mất khi đến sân bay tại thành phố Cao Hùng. Chỉ có duy nhất một người dẫn đoàn du lịch là không mất tích, theo ETholiday – công ty du lịch chịu trách nhiệm nhận du khách tại Đài Loan cho hay.

Công ty quản lý du lịch Đông Sâm – nơi đã tổ chức tour cho nhóm khách du lịch này đã  thông báo với Cục Du lịch rằng họ không thể tìm thấy được 152 người trên tổng số 153 khách du lịch.

Du khách tại Đài Loan. (Ảnh: Quỳnh Trang)

Vụ việc xảy ra làm lan truyền thông tin cho rằng, phía Đài Loan sẽ ngừng cấp thị thực với toàn bộ khách du lịch Việt Nam. Thế nhưng, người Phát ngôn Bộ Ngoại giao – Lê Thị Thu Hằng khẳng định, hiện tại, cơ quan chức năng Đài Loan chỉ tạm dừng cấp thị thực đoàn với công ty lữ hành International Holidays Trading Travel.

Theo Trí Thức Trẻ

Rate this post