Vụ bắt cóc và cưỡng hiếp cô gái người Việt tại Melbourne: nạn nhân được cứu nhờ Facebook

0

Vietucnews –  Vụ việc một phụ nữ 39 tuổi người Việt Nam bị bạn trai mới quen trên ứng dụng hẹn hò giam giữ, cưỡng hiếp và bạo hành suốt 4 ngày đang gây chấn động dư luận. Mới đây, một người bạn của nạn nhân vừa chia sẻ cách anh cứu được cô khỏi tay tên biến thái nhờ Facebook.

Dữ kiện được tòa cung cấp cho thấy bị cáo Robert Wilson đã gặp mặt nạn nhân từ 2 tháng trước. Sau lần gặp gỡ đầu tiên từ khi quen biết qua ứng dụng hẹn hò, hai người thường xuyên đi chơi với nhau.

Thứ Hai tuần trước, Wilson đã đến chỗ làm của “bạn gái” để đón cô về nhà hắn ở Darley (phía tây bắc Melbourne).

Ngay khi bước chân vào nhà, gã đàn ông 32 tuổi lập tức đấm vào đầu nạn nhân, dẫm lên bụngđẩy cô ngã xuống sàn.

Thien Truong đã cố thuyết phục kẻ bắt cóc thả bạn mình.

Sau đó, tên này tiếp tục kéo người phụ nữ vào phòng ngủ để cưỡng hiếp, đánh đập mặc cho nạn nhân chống cự.

Nạn nhân trải qua những ngày như địa ngục, mãi cho đến khi Thien Truong – một người bạn của cô – liên lạc với Wilson vào hôm 28/03 để hỏi thăm lý do bạn mình đột nhiên bặt vô âm tín suốt mấy ngày.

Trả lời phỏng vấn từ 7 News, Truong cho biết anh dự định tìm nạn nhân bằng cách liên hệ với cô trên Facebook, nhưng không ngờ kẻ tiếp chuyện lại là Wilson.

“Lúc đó, trong đầu tôi chỉ lo nghĩ cách để cứu bạn mình,” anh nói.

“Cô ấy khóc rất nhiều, còn nói mình đang gặp nạn nữa.”

Wilson sẽ phải đối mặt với loạt tội danh nghiêm trọng.
Đây là kẻ đã bắt cóc cô gái suốt 4 ngày.

Wilson đã ngụy tạo một video ngắn để đánh lừa bạn bè của nạn nhân, khiến họ tưởng rằng cô hoàn toàn tự nguyện ở bên hắn. Thế nhưng, bạn của cô vô cùng tỉnh táo và ngay lập tức phát hiện điểm khả nghi. Họ đã yêu cầu gã bạn trai bệnh hoạn trả tự do cho nạn nhân.

Sau hành vi tàn ác, Wilson bị buộc tội hiếp dâm, giam giữ trái phép, cố ý gây thương tíchtrộm cắp tài sản.

Theo luật sư của Wilson cho hay, thân chủ của ông không trình diện tại tòa án Melbourne hôm thứ Ba vì không có kế hoạch làm đơn xin bảo lãnh. Thay vào đó, hắn sẽ xuất hiện trong phiên điều trần vào thứ Sáu.

Nguồn: Yahoo