Vụ cáo buộc nữ du học sinh Úc tiêu 4,6 triệu đô của WESTPAC đã được bác bỏ

0

Luật sư của cựu sinh viên đại học Sydney, cô gái đã sử dụng 4,6 triệu đô la để mua túi xách và giày dép thiết kế từ một sự cố chuyển tiền nhầm của ngân hàng, cho biết Luật sư đang cảm thấy rất nhẹ nhõm vì mọi cáo buộc dành cho thân chủ của mình đã được bác bỏ.

Christine Jia Xin Lee bị cáo buộc về hành vi gian dối và sử dụng có chủ ý số tiền phạm pháp thu được vào tháng 5/2016, sau khi cô sử dụng xấp xỉ 4,6 triệu đô từ tài khoản Westpac của mình trong khoảng thời gian từ 11/2014 đến năm 2015.

Ngân hàng đã vô tình chuyển vào tài khoản của cô một khoản thấu chi không giới hạn, và điều này chỉ được phát hiện ra khi cô chuyển 1,15 triệu vào tài quản Paypal thông qua 14 giao dịch trong 1 ngày.

Văn phòng Công tố viên khẳng định, mọi cáo buộc đói với Christine Lee đã bị bãi bỏ vào thứ Hai.

Luật sư của Lee, Hugo Aston, cho biết Lee đang rất hạnh phúc vì có thể tiếp tục cuộc sống của mình ở Malaysia. “Cô ấy hẳn rất nhẹ nhõm vì tất cả mọi việc đã kết thúc”.

Christine Lee đã chi rất nhiều tiền vào các sản phẩm được sản xuất và thiết kế bởi các thương hiệu cao cấp như Hermes, Dior, Chanel và Cartier. Cô thậm chí đã tiêu hết hơn 300.000 đô la chỉ trong một ngày.

Cô đã bị bắt tại sân bay Sydney vào 4/5/2016 khi đang cố gắng lên chuyến bay tới Malaysia. Nhưng tại phiên tòa đầu tiên của Lee ngay ngày hôm sau, thẩm phán của phiên tòa lại cho rằng, có thể cô không hề vi phạm pháp luật. Bởi trong thời gian đó, Christine Lee đã nghĩ rằng chính bố mẹ cô đã chuyển số tiền đó vào tài khoản Westpac của mình.

 

Ông Aston nói Fairfax Media rằng, chính trường hợp này đã cho thấy các ngân hàng cần phải cẩn thận hơn với hệ thống quản lý tài khoản của mình. “Ngân hàng sẽ biết rằng họ phải quản lý tốt hơn các dịch vụ của mình. Họ có thể nhận thức rõ hơn về sự quản lý yếu kém của mình và có những biện pháp thích hợp để đảm bảo những sự cố như thế này không xảy ra nữa.”

Vào tháng 4/2016, Lee đã trả lại vật dụng bao gồm một chiếc vòng tay Cartier và túi xách từ Dior và Hermes với giá trị khoảng 1 triệu USD và vào tháng 5 năm đó Tòa án Tối cao đã cho phép Westpac nắm giữ bất kỳ tài sản nào khác của Lee để trả cho 3,5 triệu USD còn lại.

Trong tuyên bố của mình, ngân hàng cho biết họ đã thực hiện tất cả các bước cần thiết để nhận lại khoản tiền, bao gồm cả những hành vi dân sự. “Các cáo buộc hình sự đối với Christine Lee là một vấn đề của DPP và cảnh sát, và vì thế chúng tôi tôn trọng quyết định của họ.”

Cre The Sydney Morning herald

Daisy/Vietucnews