Vụ Vi Tran: My Truc Le cũng là nạn nhân

0
Lệnh chuyển tiền trả lại cho khách hàng của Vi Tran có tên My Truc Le

“Mỹ Trúc đặt vé cho khách hàng thông qua con nhỏ nào đó rồi bị lừa. Tới giờ chót, không có vé, khách điện thoại hỏi mới hoảng lên. Chuyện này cũng giống như vỡ nợ”, mẹ của Lê Mỹ Trúc nói với Thanh Niên.

‘Con tôi cũng là nạn nhân’

Hôm nay, phóng viên Thanh Niên đến phường 5, TP. Mỹ Tho, Tiền Giang để tìm hiểu thông tin về người có tên My Truc Le, đứng tên trong các giao dịch trả tiền cho các khách hàng mua vé qua Vi Trần.

Mọi nỗ lực liên lạc ban đầu với người nhà của My Truc Le đều bất thành. Sau đó, chúng tôi đến một bệnh viện ở Tiền Giang, qua giới thiệu, một bác sĩ tiếp chúng tôi và nhận là mẹ của Lê Mỹ Trúc (My Truc Le)

Bà nói rằng, bà có biết sơ qua việc con gái lớn của bà bán vé máy bay qua mạng và ăn hoa hồng thông qua một người khác, nhưng chính con gái bà cũng bị lừa. Khi tới giờ chót, không có vé, khách điện thoại hỏi mới hoảng lên. “Chuyện này cũng như vỡ nợ”, bà nói.

vu-vi-tran-my-truc-le-cung-la-nan-nhan-1
Dù trời đã tối nhưng nhiều du học sinh vẫn đến đồn cảnh sát ở khu Town Hall, TP. Sydney, bang New South Wales, tố giác vụ lừa đảo – Ảnh: CTV

“Khi có người tố cáo thì nhiều người khác chưa biết có đặt vé qua con gái tôi không nhưng họ cũng lên tiếng, ráp nhau lại đổ thừa nó. Thế là nó mang tiếng lừa, vì nó đã chỉ mối cho người khác bán vé”, bà nói thêm.

Cũng theo mẹ của Lê Mỹ Trúc, thì: “Tại con gái tôi dại nên khi xảy ra chuyện thì không biết con nhỏ kia ở đâu, không có hình ảnh, địa chỉ, chỉ biết là người Úc gốc Việt”.

Lê Mỹ Trúc là con gái lớn của bà bác sĩ, sinh năm 1991, sang Úc du học từ năm 1997 và đã tốt nghiệp đại học ngành Kinh tế – Kế toán. Mỹ Trúc vừa sinh con và đang nghỉ hộ sản.

Vi Tran có phải Lê Mỹ Trúc?

Mặc dù mẹ của Lê Mỹ Trúc cho rằng chính con bà cũng là nạn nhân trong vụ Vi Tran lừa bán vé máy bay cho du học sinh Việt Nam ở Úc, nhưng các tài liệu Thanh Niên thu thập được thể hiện nhiều chi tiết trùng khớp đến ngạc nhiên giữa 2 cái tên Vi Tran và My Truc Le (Lê Mỹ Trúc).

Một trong những chi tiết đáng lưu ý là trong các cuộc hội thoại qua mạng và trả lời các nạn nhân trong thời gian gần đây, Vi Tran cho biết cô vừa sinh con nên khá bận do đó dẫn đến việc trả lời các phản hồi cũng như đặt vé cho khách hàng chậm.

Liệu có ngẫu nhiên không, khi ghi nhận thực tế của Thanh Niên với sự thừa nhận của mẹ Lê Mỹ Trúc rằng, cô ta cũng vừa sinh con và đang nghỉ thai sản? Tình tiết khác, trong các lần giao dịch trả tiền lại cho khách hàng, trên các lệnh chuyển tiền đều thể hiện cái tên My Truc Le (Lê Mỹ Trúc), chứ không phải là một cái tên khác.

Lệnh chuyển tiền trả lại cho khách hàng của Vi Tran có tên My Truc Le
Lệnh chuyển tiền trả lại cho khách hàng của Vi Tran có tên My Truc Le

 

Một trong những điểm thoáng trong giao dịch ngân hàng ở Úc là người chuyển tiền chỉ cần ghi đúng số tài khoản người nhận chứ không bắt buộc ghi đúng cả tên và số tài khoản như ở Việt Nam. Vì vậy, trên cùng một tài khoản số 062-199 10498414, Vi Tran cho khách hàng của mình đến 2 cái tên, lúc là Lucky Travel, khi thì Ricky Travel, nên các nạn nhân cứ ngỡ mình đã chuyển tiền đến tài khoản đại lý bán vé chứ không ngờ đã chuyển đến tài khoản cá nhân.

Bên cạnh đó, việc mở tài khoản ngân hàng ở Úc cần phải đạt 100 điểm nhận dạng danh tính. Vi Tran đã không thể mở tài khoản cho cái tên ảo này, mà buộc phải dùng chính tài khoản thật của mình hoặc người thân để giao dịch.

Và cho dù Lê Mỹ Trúc có là nạn nhân của Vi Tran như mẹ của cô nói, thì với vai trò hậu thuẫn, hỗ trợ cho hành vi lừa bán vé máy bay ảo cho hàng trăm du học sinh để thu lợi bất chính, thì cũng khó có thể nói là vô can trong sự việc này. Vì vậy, việc tìm ra ai đứng sau cái tên Vi Tran hay Vi Tran thực sự là ai, không còn là chuyện quá khó nữa mà vấn đề còn lại chỉ là thời gian.

Nguồn: Thanh Niên Online

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments