Vừa bảo trì xong máy bay đã bung cửa, Qantas phải khẩn cấp hủy lịch trình

0

Vietucnews – Trong lúc đang di chuyển khỏi bãi chứa dành cho việc bảo trì ở sân bay Sydney, chiếc máy bay A380 của hãng Qantas bất ngờ vướng phải giàn giáo khiến cánh cửa bung ra khỏi thân.

Sự cố cuối ngày 8/11 đã buộc Qantas phải hoãn chuyến bay mang số hiệu QF7 từ Sydney đến Dallas (Mỹ) đã lên lịch vào chiều hôm sau. Vì đợt “tai bay vạ gió” trên, hãng cũng đành hủy bỏ chuyến bay khứ hồi QF8 cất cánh vào chiều ngày 10/11.

Cánh cửa máy bay hỏng hóc trầm trọng vì bị vướng vào giàn giáo trong khu vực sửa chữa.

Trước đó, đã có 2 máy bay A380 của “ông lớn” ngành hàng không đang trong quá trình cải tạo ở Brisbane và Abu Dhabi (Trung Đông). Đây là mẫu phi cơ biểu trưng cho thương hiệu của Qantas, hiện tại hãng đang sở hữu 12 chiếc máy bay thuộc dòng A380 trên.

Chiếc A380 gặp sự cố lần này được đăng ký dưới mã số VH-OQB. Sau khi hoàn tất quy trình bảo trì định kỳ tại bãi chứa Hangar 96, nhân viên đang điều khiển máy bay lùi ra thì vướng phải giàn giáo hỗ trợ. Biến cố xảy ra quá đột ngột khiến cửa máy bay bị va đập mạnh, gần như rơi ra khỏi thân.

Các kỹ sư dự kiến việc khắc phục thiệt hại trên chiếc A380 sẽ mất khoảng hai tuần. Trong thông cáo gần đây, Qantas xác nhận máy bay của hãng đã gặp trục trặc tại bãi chứa sau khi bảo trì. “Chúng tôi đang nỗ lực giảm thiểu tác động của sự cố này đến khách hàng. Qantas chân thành xin lỗi vì bất cứ sự chậm trễ nào mà quý vị gặp phải,” phát ngôn viên của hãng cho biết. Hiện hành khách bị hủy chuyến bay Sydney – Dallas đã được sắp xếp lịch trình thay thế.

Qantas đã sắp xếp chuyến bay bù cho những hành khách bị lỡ lịch trình.

Cuối tháng trước, Qantas buộc phải hạ cánh khẩn cấp 3 chiếc Boeing 737 để sửa chữa lỗi kỹ thuật ở một bộ phận quan trọng trên thân phi cơ. Cụ thể, trụ đỡ mang tên “pickle fork” nối liền thân và cánh trên những chiếc Boeing 737 này đã xuất hiện vết nứt, khiến nhiều người lo ngại về tính an toàn khi vận hành.

Hơn một tuần trước, Qantas vừa hoàn tất quá trình kiểm tra 22,600 chuyến bay được thực hiện bởi 33 phi cơ dân dụng thuộc dòng Boeing 737 mà mình sở hữu. Nhà sản xuất Boeing và ban quản lý của hãng đã tuyên bố vết nứt trên trụ đỡ “pickle fork” không gây ra vấn đề nghiêm trọng tức thời đe dọa đến an nguy của hành khách.

Nguồn: SMH

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post