Woolworths tiên phong dùng bao bì có thể tái sử dụng để giảm lượng rác thải

0

Vietucnews – Trong nỗ lực củng cố hình ảnh thân thiện với môi trường, Woolworths đã trở thành chuỗi siêu thị đầu tiên ở Úc sử dụng bao bì “xanh”, có thể tái sử dụng.

Chương trình thử nghiệm bao bì “xanh” dự kiến sẽ được vận hành vào năm 2021. Theo đó, nhân viên của Woolworths sẽ đóng hàng bằng bao bì có thể tái sử dụng rồi giao đến tận nhà người mua. Khi đã dùng hết hàng, họ có thể gửi trả bao bì cho siêu thị. Sau đó, chúng sẽ được rửa sạch và đổ đầy sản phẩm mới để tiếp tục phục vụ khách hàng.

Các mặt hàng đầu tiên được áp dụng hình thức đóng gói này là nước giặt, dầu gội, nước trái cây và kem. Dự án bao bì tái sử dụng, hay còn gọi là “Loop”, là sáng kiến của doanh nghiệp tái chế TerraCycle đến từ nước Mỹ. Công ty này từng hợp tác với nhiều tên tuổi lớn như Procter & Gamble, Unilever, PepsiCo và Nestlé.

Woolworths đã công bố kế hoạch thử nghiệm bao bì tái sử dụng hợp tác với TerraCycle.

“Bất kể mua sắm trực tiếp tại cửa hàng hay đặt mua online, khách hàng của Woolworths đều nhận được sản phẩm chứa trong thùng do đội ngũ Loop độc quyền thiết kế,” TerraCycle cho biết. “Sau khi đã dùng hết, họ chỉ việc xếp bao bì rỗng vào thùng rồi lên mạng hẹn lịch để nhân viên ghé nhà lấy, hoặc tự mình mang trả cho cửa hàng Woolworths gần đó.”

“Loop sẽ sử dụng công nghệ tiên tiến để làm sạch mỗi một vật chứa, nhằm đảm bảo vệ sinh và đáp ứng nhu cầu về bao bì của khách hàng,” công ty tiếp tục.

Cơ chế hoạt động của chương trình.

Alex Holt – tổng giám đốc mảng chất lượng, sức khỏe và phát triển bền vững tại Woolworths – cho biết các “thượng đế” đã đề nghị hãng tìm ra giải pháp cho vấn nạn sử dụng đồ nhựa tràn lan tại siêu thị.

“Khách hàng của chúng tôi nói rằng họ muốn sở hữu những sản phẩm vừa có chất lượng tốt, vừa thân thiện với môi trường,” ông nói. “Woolworths rất vui mừng được hợp tác với doanh nghiệp đón đầu xu hướng như TerraCycle, tiên phong sử dụng những biện pháp mới và tiến bộ để giảm thiểu rác thải nhựa.”

TIN TỨC TỪ 9NEWS

Ý tưởng sáng tạo này cũng được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Karen Andrew ủng hộ nhiệt tình. “Xin chúc mừng Woolworths vì đã tìm ra giải pháp tái chế hiệu quả nhằm cắt giảm lượng rác thải đến từ bao bì,” bà cho biết. “Công cuộc đổi mới này cần có sự chung sức của cả chính phủ lẫn doanh nghiệp tư nhân. Tôi hy vọng bước tiến của Woolworths sẽ mở đường cho các doanh nghiệp khác trong việc áp dụng những sáng kiến bảo vệ môi trường.”

Woolworths công bố dự án này trong vòng 1 tháng sau khi Coles giới thiệu kế hoạch tái chế và chuyển hóa rác thải chôn lấp thành nguồn năng lượng hữu ích, giúp giảm lượng rác có hại tương đương 6.5 chiếc xe đẩy được chuyển ra khỏi cửa hàng mỗi ngày.

Các khách hàng quan tâm đến dự án thử nghiệm từ Woolworths có thể liên hệ trực tiếp qua website của hãng.

Nguồn: 9News

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz