Xăng tăng giá đột biến, các nhà bán lẻ bị “bóc” chơi chiêu gian lận

0
Các nhà bán lẻ bị “bóc” bán xăng thiếu cho khách

Vietucnews – Chín nhà bán lẻ nhiên liệu trên toàn nước Úc đã bị phạt nặng sau khi nhà chức trách phát hiện ra rằng những doanh nghiệp này đổ thiếu xăng cho khách hàng.

Viện Đo lường Quốc gia (NMI) phát hiện ra 1 trong 20 máy tại các doanh nghiệp này đã bơm ít xăng hơn so với số lượng hiển thị trên màn hình. Tình trạng này diễn ra trong bối cảnh giá xăng lại tăng khoảng $1.75 ở Adelaide và Melbourne.

Tình trạng này diễn ra trong bối cảnh giá xăng lại tăng khoảng $1.75 ở Adelaide và Melbourne.

Giá nhiên liệu vừa chạm mốc $1.64 tại Sydney vào thứ Sáu tuần trước. Đây là mức cao nhất từng có ở thành phố cảng trong vòng 2 năm.

Mặc dù NMI không thể ước tính tổng thiệt hại chính xác cho khách hàng, “xu hướng” đầy dối trá này trên toàn quốc đồng nghĩa với một khoản tiền khổng lồ.

Phạt thật nặng

Chín nhà bán lẻ nhiên liệu đã bị phạt tổng cộng $15,750 sau khi bị phát hiện hành vi gian dối trong buôn bán này bởi một cuộc kiểm toán quốc gia.

Tăng giá đột biến, các nhà bán lẻ bị “bóc” bán thiếu xăng cho khách

NMI cũng đang xem xét khoản tiền phạt thêm $6,300 cho 3 công ty nữa và cáo buộc 4 công ty “phạm tội nghiêm trọng và tái phạm nhiều lần” lên Giám đốc Công tố Liên bang.

Giám đốc điều hành của NMI, ông Bill Loizides cho biết, “Dù chúng tôi đồng ý rằng phần lớn các nhà bán lẻ xăng dầu đang chấp hành luật nghiêm túc, tuy nhiên 1 trên 20 máy bơm bị phát hiện đổ thiếu cho khách hàng trong quá trình kiểm toán là không thể chấp nhận được”.

Các thanh tra đo lường thương mại NMI đã ghé qua 328 địa điểm bán lẻ nhiên liệu trên khắp nước Úc và thử nghiệm 1,340 máy bơm nhiên liệu trong cuộc kiểm toán diễn ra vào tháng 4.

Sáu công ty cũng đã nhận được thư cảnh cáo sau chiến dịch.

Neerabup là địa phương đang có mức giá xăng dầu rẻ nhất ở Perth trong dịp lễ Giáng sinh.

Nguồn: 7NEWS

Tải app Úc Ơi / VietUcNews / Cộng Đồng Người Việt tại đây nha các bạn http://onelink.to/suwtvz

Rate this post