Xe tram Melbourne sẽ chuyển hoàn toàn sang chạy bằng năng lượng mặt trời

0
Melbourne’s tram network is now offset entirely by solar power2

Bắt xe tram ở Melbourne từ nay có lẽ sẽ dễ chịu hơn nhờ một “bứt phá” mới mang tên năng lượng mặt trời. Trang trại năng lượng mặt trời Numurkah Solar Farm đã chính thức khai trương hôm thứ Sáu, ngày 19/07 vừa qua và là một phần trong dự án xe tram năng lượng mặt trời của chính phủ bang.

Melbourne’s tram network is now offset entirely by solar power
Xe tram sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời

Nhà máy mới sẽ phát tạo 255,000 megawatt (MW) năng lượng sạch mỗi năm. Cùng với Bannerton Solar Park gần Robinvale, nhà máy Numurkah Solar Farm có khả năng sản xuất đủ năng lượng tái tạo để chuyển đổi toàn bộ hệ thống xe tram của Melbourne sang chạy bằng năng lượng mặt trời. Hiện nay, có hơn 400 xe tram sử dụng trung hòa carbon.

Numurkah Solar Farm
Numurkah Solar Farm

Việc giảm phát thải khí carbon nhờ trang trại năng lượng mặt trời mới tương đương với việc trồng 390,000 cây xanh hoặc giảm bớt 75,000 chiếc xe hơi trên đường (cộng với việc mỗi lần bạn đi xe tram thay vì tự lái xe, bạn góp phần giảm một chiếc ô tô trên đường).

Góp phần giảm khí thải carbon bằng cách đi xe tram thay vì tự lái xe

Chính quyền ông Andrews muốn Victoria sẽ tạo ra 50% năng lượng tái tạo đến năm 2030 (mục tiêu trùng với báo cáo năm 2018 của Liên Hợp Quốc, cảnh báo chúng ta chỉ có 12 năm để ngăn chặn biến đổi khí hậu thảm khốc). Melbourne mới đây cũng đã cùng với Sydney và 800 nơi khác trên toàn thế giới tuyên bố tình trạng khẩn cấp của biến đổi khí hậu.

Nguồn timeout