Xôn xao vụ mất tích bí ẩn của người phụ nữ sống tại Sydney

0

Lần cuối cùng có người trông thấy Samah Baker, 30 tuổi, người miền Tây Sydney là vào hai tháng trước. Sau quá trình điều tra, cảnh sát tuyên bố cô đã mất tích một cách bí ẩn.

Trưởng thanh tra sở cảnh sát Parramatta – Julie Boon – tiết lộ rằng cảnh sát đang đặt nghi vấn Baker bị ám hại hoặc bắt cóc, mặc dù các tài khoản mạng xã hội của cô vẫn đều đặn đăng các cập nhật mới trong suốt khoảng thời gian chủ nhân mất tích.

“Cảnh sát đang chú ý đến những bài viết trên mạng xã hội của Baker. Chúng tôi muốn liên hệ với tất cả những người có tương tác với cô ấy để tìm hiểu thêm thông tin,” nữ thanh tra cho hay.

Boon còn cho biết hiện chưa rõ người đăng bài lên tài khoản mạng xã hội của Baker trong lúc cô biến mất có phải là chính chủ hay không.

Theo lời khai thu thập được, Baker được trông thấy lần cuối vào rạng sáng ngày 4 tháng 1. Cô được một người bạn đưa về nhà trên đường Early Street, Parramatta.

Samah Baker trong đoạn camera do cảnh sát cung cấp.

Ngày hôm sau, người thân hoảng hốt xác nhận Baker đã mất tích sau khi cố liên lạc với cô nhưng không thành.

Ban đầu, nhận thấy mức độ nghiêm trọng và kì dị của vụ án, cảnh sát liền kêu gọi người dân giúp đỡ trong việc tìm kiếm nạn nhân.

Cho đến nay, vụ mất tích của Baker đã chính thức được kết luận là không rõ nguyên do. Trước tình hình đó, cơ quan điều tra án giết người đã cùng sở cảnh sát Parramatta thành lập biệt đội Strike Force Boutcher nhằm phối hợp điều tra.

Chân dung cô Samah Baker.

Theo đoạn camera do cảnh sát cung cấp, Baker đã ở Vibe, một khách sạn tại miền Bắc Sydney, suốt hai ngày 2 và 3 tháng 1.

Cô gái mất tích đã đến khách sạn hôm thứ Tư (ngày 2/1) cùng với một người bạn, trên người mặc áo phông đen chấm bi trắng và quần short jeans xanh. Lúc rời khách sạn vào hôm sau, cô mặc một chiếc váy màu hồng đào.

Baker lúc rời khách sạn.

Cảnh sát không phát hiện được manh mối gì liên quan đến chiếc túi xách và hai bộ trang phục mà Baker mặc trước khi mất dấu.

Sau khi rời khách sạn vào thứ Năm, cô tiếp tục ghé qua một nhà thờ Công giáo, sau đó đến Coogee, khu CBD và phố người Hoa để ăn tối với bạn bè.

Khoảng 1 giờ 30 sáng ngày thứ Sáu, Baker được bạn mình đưa về căn nhà tại Early Street, nơi cô sống với một người bạn khác.

Ít ngày sau khi Baker được báo mất tích, người ta phát hiện một trong những tài khoản Facebook của cô đã đổi ảnh đại diện. Hoạt động này sau đó đã bị xóa bỏ.

Cảnh sát đã làm việc với người đàn ông đi cùng Baker trong đoạn clip, cũng chính là người đã đưa cô về nhà, nhưng không phát hiện điều gì khả nghi.

Thanh tra Boon cho biết: “Hiện những người có liên lạc với Samah đều nằm trong phạm vi cân nhắc của các điều tra viên, song chúng tôi vẫn chưa vạch ra hướng điều tra cụ thể.”

Thế nhưng, hầu hết những nỗ lực của cơ quan điều tra đều không thu được kết quả như ý. Đến giờ họ vẫn chưa thể phỏng đoán Baker đã gặp phải chuyện gì.

Cảnh sát hiện đang rất cần thông tin do người dân cung cấp, cụ thể là tin tức Baker rời đi hay quay về Early Street, hoặc thậm chí bất kì tin “hành lang” đáng nghi nào đều vô cùng giá trị.

Họ cũng kêu gọi sự giúp đỡ của cư dân có camera ghi lại hình ảnh ở khu vực này vào ngày 4/1, đặc biệt là trong khoảng thời gian từ 1 giờ đến 7 giờ sáng.

Trưởng thanh tra Boon tiết lộ hiện cảnh sát đang tiến hành thăm dò một số phương hướng điều tra.

“Một cô gái không liên lạc với gia đình trong suốt thời gian dài như vậy quả là điều bất thường, nhất là khi cô ấy không có kế hoạch rời Sydney,” Boon cho biết Baker là một người “tốt bụng và luôn hết lòng vì mọi người”.

“Gia đình của Samah rất đau lòng vì người thân đột nhiên mất tích. Họ vẫn đang trông ngóng người có thể cung cấp thông tin hữu dụng để hỗ trợ phá án từng ngày.”

Nguồn: smh