Xử tù một thanh niên tại Victoria với âm mưu chặt đầu cảnh sát kiểu IS

0

 Một thanh niên 19 tuổi  vừa bị kết án 10 năm tù vì có âm mưu chặt đầu cảnh sát theo kiểu phiến quân Hồi giáo.

 

Sevdet Besim đã dự định thực hiện hành vi tội ác này vào dịp kỷ niệm Ngày Cựu chiến binh của Úc. Theo Tòa án tối cao bang Victoria, với tội danh này, Sevdet Besim đáng lẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là chung thân.

Tuy nhiên, xét theo sự hối lỗi và cải tạo của đối tượng, có thể Besim chỉ bị phạt tù khoảng 7 năm rưỡi.

is_VYKU

Các công tố viên cho biết đối tượng này có dính líu tới một âm mưu tấn công vào năm ngoái ở Melbourne hoặc một thành phố lân cận Dandenong đúng dịp kỷ niệm ngày ANZAC, một hoạt động thường niên kể từ thời điểm 1915, lực lượng quân đoàn Australia và New Zealand đổ bộ vào Thổ Nhĩ Kỳ trong Thế chiến I. Kể từ thời điểm này, hàng năm, hàng trăm ngàn người dân trên cả nước Australia đều tổ chức kỷ niệm sự kiện này.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, đối tượng  Besim được cho là có tư tưởng cực đoan và bị xúi giục thực hiện những hành vi tội ác theo kiểu phiến quân Nhà nước Hồi giáo. Đối tượng cũng thể hiện sự ủng hộ đối với IS.

Trong các tài liệu tòa án, công tố viên nói rằng Besim và một đồng phạm người Anh còn một âm mưu khác là quấn chất nổ vào một con kangaroo và sơn lên mình con vật biểu tượng Nhà nước Hồi giáo rồi mang nó đến trụ sở cơ quan cảnh sát Úc.Đáng chú ý, năm ngoái, một tòa án Anh cũng từng kết án một cậu bé 15 tuổi sống ở Blackburn, tây bắc nước Anh cũng với một âm mưu tương tự.

Sourcce 7news.

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments