Xuất hiện vi-rút corona chủng Delta siêu lây lan ở Úc

0
biến thể covid-19

Một biến thể COVID-19 có khả năng lây nhiễm cao thứ hai đã tàn phá Ấn Độ và hiện lây lan rất nhanh ở Anh đã được tìm thấy ở Melbourne.

Chủng này được phát hiện qua giải trình tự gen trên 2 trong số các ca nhiễm có liên quan đến cụm dịch ở Tây Melbourne.

Giám đốc Y tế bang Victoria, Giáo sư Brett Sutton cho biết, thực tế, chủng vi-rút Delta B1617.2 này khác hẳn so với các tất cả các ca nhiễm khác nên có thể nói rằng nó không có mối liên hệ, không phải do lây nhiễm từ các ca bệnh hiện tại. 

biến thể covid-19
Giám đốc Y tế bang Victoria, Giáo sư Brett Sutton

Các ca bệnh này hiện cũng không có mối liên hệ với tất cả các ca Covid-19 khác tại Úc, dù là trong khách sạn cách ly hay bất cứ nơi nào khác, dù ở bang Victoria hay bất kỳ tiểu bang hay vùng lãnh thổ nào chúng ta”, ông nói.

Một gia đình 3 người, gồm bố mẹ và một trẻ em, nằm trong số 4 ca nhiễm mới trong cộng đồng bị nhiễm chủng vi-rút mới này.

Hiện có giả thuyết rằng, đứa bé bị nhiễm Covid-19 từ một học sinh Lớp 5 khác tại Trường Tiểu học Bắc Melbourne. Cả gia đình vừa trở về từ Jervis Bay, New South Wales vào hôm 24/05.

biến thể covid-19
Trường Tiểu học Bắc Melbourne

Tính đến ngày 4/6, có 7 ca nhiễm liên quan đến cụm dịch này.

Giáo sư Sutton cho biết, cơ quan y tế Victoria đang làm việc với các cơ quan chức năng liên quan ở NSW và ACT để xác định xem chủng Covid Delta này được lây lan từ đâu.

biến thể covid-19

Giáo sư Sutton cũng cho hay, biến thể vi-rút corona chủng Delta có khả năng lây nhiễm rất cao ở Melbourne.

Nó lây nhiễm cực kỳ nhanh chóng trên khắp Ấn Độ, trở thành biến thể chiếm ưu thế, gần như là biến thể độc quyền ở đó”, ông nói.

Hiện tại, đã có đến 366 địa điểm được thêm vào danh sách phơi nhiễm trên toàn tiểu bang.

Dịch tổng hợp

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments