Yêu cầu hoàn thuế đồ mua ở Úc tại sân bay như thế nào?

0
Yêu cầu hoàn thuế đồ mua ở Úc tại sân bay như thế nào

Chương trình trả lại tiền thuế khi mua đồ tại Úc cho du khách (The Tourist Refund Scheme -TRS) cho phép các du khách yêu cầu hoàn lại tiền Thuế Hàng Hóa và dịch vụ (Goods and Services Tax – GST) và Thuế bù trừ đánh trên mặt hàng rượu (Wine Equalisation Tax – WET) đối với những hàng hóa mua tại Úc.

TRS được đặt tại Khu vực sảnh đi T2 , Được điều hành bởi Lực Lượng Biên Giới Úc (ABF). TRS mở cửa phục vụ tất cả các du khách nước ngoài và cư dân Úc. Duy chỉ có Phi hành đoàn và thủy thủ đoàn không đủ điều kiện được yêu cầu hoàn tiền cho TRS.

Để đủ điều kiện được hoàn tiền theo TRS, bạn phải:

  • Đã chi $300 hoặc hơn (Bao gồm GST) tại một cửa hàng bán lẻ hoặc tại chuỗi cửa hàng nằm trong cùng hệ thống của Số Doanh Nghiệp Úc (ABN).
  • Mua hàng trong vòng 60 ngày trước khi rời khỏi Úc.
  • Mang hàng theo người như hành lý xách tay (trừ chất lỏng, gel hoặc bình xịt hoặc hàng quá khổ hay cần ký gửi theo yêu cầu của hãng hàng không thì có thể cần kiểm tra) và xuất trình cùng với hóa đơn thuế, hộ chiếu và vé lên máy bay quốc tế của bạn tới văn phòng TRS.
  • Bạn phải là người trả tiền cho món hàng đó.
  • Bạn phải có hóa đơn thuế gốc cho mặt hàng đó.
Chúng tôi khuyên bạn nên đến trước  thời gian khởi hành chuyến bay của bạn ít nhất là 90 phút để có đủ thời gian làm thủ tục yêu cầu hoàn thuế.

Lưu ý: Có những điều kiện đặc biệt để áp dụng yêu cầu hoàn lại tiền đối với chất lỏng, bình xịt, gel và các hàng hóa “quá khổ”. Trước tiên bạn phải nhìn thấy văn phòng của ABF tại sảnh T2 và sau đó kiểm tra hành lý của bạn. Tiền hoàn lại cho những hàng hoá này sau đó được thực hiện tại TRS. Bạn có thể tìm thêm thông tin trên trang web của cơ quan Hải Quan và Bảo vệ Biên giới.

Yêu cầu hoàn lại thuế thông qua (App) ứng dụng điện thoại

Để  quá trình này trở nên nhanh chóng hơn, bạn có thể sử dụng các ứng dụng TRS cho điện thoại di động và web để yêu cầu hoàn thuế. Đơn giản chỉ cần nhập thông tin du lịch của bạn và chi tiết về hàng hoá bạn đang yêu cầu hoàn tiền, và chọn cách bạn muốn nhận hoàn lại tiền TRS.

Bạn có thể download iOS version ở đây: https://itunes.apple.com/au/app/tourist-refund-scheme/id910855751
Bạn có thể download Google Play version ở đây https://play.google.com/store/apps/details?id=au.gov.customs.trs

Phiên bản web ở đây http://trs.border.gov.au/

Thông tin của bạn sẽ được lưu trữ trong một mã QR để sau đó bạn sẽ dùng nó để trình ra cùng với hàng hoá đã mua của bạn và hóa đơn thuế ban đầu tại sân bay. Nếu bạn đã hoàn thành quá trình thành công, bạn có thể sử dụng hàng đợi chuyên dụng tại văn phòng TRS. Xin lưu ý rằng việc hoàn thành ứng dụng không có nghĩa là bạn đã gửi yêu cầu của mình, bạn vẫn PHẢI có mặt với nhân viên ABF để quét mã QR và yêu cầu của bạn đã nộp.

Thêm thông tin có sẵn ở đây.

Theo Melbourne Airport