10 app Smarphone cần cho du học sinh Úc

0

Không chỉ là game, Viber, Camera 360 hay các ứng dụng bản đồ, người dùng di động giờ đây đã quen với việc thao tác ngay trên màn hình những hoạt động mà trước kia chỉ có thể thực hiện khi mở trình duyệt web.

Dưới đây là danh sách những ứng dụng di động cần thiết cho du học sinh tại Úc:

Free Wi-fi Finder

Cho dù bạn đang tìm kiếm một không gian yên tĩnh để học tập hay muốn trò chuyện với người thân và bạn bè ở nhà, Free Wi-fi Finder sẽ giúp bạn tìm một địa điểm cho phép truy cập wifi miễn phí gần nhất. Ứng dụng này cho phép bạn lọc kết quả dựa trên các loại vị trí chẳng hạn như quán cà phê, thư viện và lưu lại các vị trí yêu thích của bạn để tham khảo trong tương lai. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

Google Translate

Cái tên này đã quá quen thuộc với chúng ta rồi. Ứng dụng này rất hữu ích khi bạn bỗng quên đi một từ nào đó và muốn có một bản dịch nhanh chóng. Tuy nhiên đôi lúc thì Google translate dịch không thật sự chính xác.

Một chức năng cực hay của dòng máy Android là Google đã tích hợp công cụ Google Translates vào máy ảnh. Thử tượng tượng, trong cuộc sống du học Úc bạn gặp một đoạn chữ trên hộp thức ăn, trên báo, trên hóa đơn… mà bạn không thể đọc được, không lẽ giờ phải gõ từng chữ vào máy để dịch sao?

10-app-smarphone-can-cho-du-hoc-sinh-uc-1

Chưa kể có những ngôn ngữ không thể gõ bằng bàn phím Latinh được, lúc ấy hãy dùng tính năng này, bạn chỉ việc chụp ảnh đoạn văn bản đó, Google sẽ tự động dịch ra. Ứng dụng miễn phí, có trên iPhone và Android.

Lost on Campus

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm đường xung quanh khuôn viên trường đại học thì Lost on Campus có thể giúp bạn. Nó có tính năng hiển thị bản đồ chi tiết của tất cả các trường đại học trên khắp nước Úc, cho bạn biết vị trí của giảng đường, lớp học thậm chí là các quán cà phê, máy bán hàng tự động và nhà vệ sinh.

Bạn cũng có thể đọc nhận xét của những người đã từng tới trước đó để quyết định những địa điểm đó có phù hợp với mình hay không. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

Moneywise – Kiểm soát chi tiêu hằng ngày của bạn

Mức chi phí sinh hoạt, đi lại khá cao ở nước ngoài, đặc biệt khu vực như châu Úc khiến các du học sinh cảm thấy lo ngại trước khoản tiền ra vào của mình. Với ứng dụng Moneywise, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát dòng tiền hàng ngày. Bạn có thể kiểm tra lại theo các tiêu chí cụ thể như theo ngày, hoặc mục đích chi tiêu (ăn uống, mua sắm, du lịch, học tập…).

Ngoài ra ứng dụng còn thể hiện mức độ chi tiêu thông qua biểu đồ giúp bạn kiểm soát độ hiệu quả cũng như hạn chế tiêu xài phung phí. Nếu dùng điện thoại Iphone thì nên thử các app tương tự khác như Ontrees hay Mint (tất cả đều có phiên bản miễn phí).

Macquarie Aussie Slang Dictionary

Người Úc có xu hướng sử dụng nhiều từ tiếng lóng. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn nói thông thạo tiếng Anh thì bạn vẫn có thể gặp phải một số vấn đề rắc rối khi nói chuyện với người bản xứ. Macquarie Aussie Slang Dictionary gồm 2,600 từ và cụm từ tiếng lóng mà bạn có thể sử dụng. Đây là ứng dụng cực kỳ cần thiết cho du học sinh Úc. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và có giá 1.29 AUD.

Realestate.com.au

Nếu bạn có kế hoạch sống trong một căn nhà thuê trong suốt thời gian sống tại Úc, ứng dụng Realestate.com.au có thể giúp bạn tìm một nơi thích hợp để sinh sống. Nó cho phép bạn tham khảo các địa điểm phù hợp với nhu cầu của bạn. Đây là một địa chỉ đáng tin cậy để bạn liên hệ với những đại lý bất động sản tại Úc. Ứng dụng này sẵn có trên iPhone/iPad/Android và miễn phí.

TransitTimes+

Sinh viên du học Úc ở Adelaide, Brisbane, Canberra, Melbourne, Perth và Sydney có thể truy cập vào bản đồ và lịch trình di chuyển của các phương tiện công cộng, từ đó lập kế hoạch hành trình của mình với ứng dụng này.

Ngoài ra, ứng dụng này cũng cho phép bạn kiểm tra số dư của thẻ điện tử thông minh như Myki Victoria hay Metrocard Adelaide, hoặc tìm kiếm để tìm đường đến địa điểm mình muốn. Sẵn có: iPhone / iPad – 3.79 AUD, Android – 2.99 AUD. Sinh viên ở bang Victoria và Perth cũng có thể truy cập thông tin giao thông công cộng thông qua các ứng dụng Public Transport (PTV) và Transperth.

University apps

Nhiều trường đại học có ứng dụng riêng của họ. Các ứng dụng này cho phép bạn xem bản đồ khuôn viên trường, kiểm tra thời gian biểu hoặc email sinh viên, liên lạc với các nhân viên giáo vụ, tìm hiểu những gì đang xảy ra trong khuôn viên trường hay thậm chí là truy cập vào hệ thống tài liệu trong thư viện và tài liệu khóa học. Ứng dụng cực kỳ hữu ích cho sinh viên du học Úc này là miễn phí.

10-app-smarphone-can-cho-du-hoc-sinh-uc-2

Skype/Viber/Whatsapp

Đây là những ứng dụng thông tin liên lạc hàng đầu cho du học sinh, phù hợp cho những mục đích khác nhau. Nếu như Skype nổi bật với tính năng gọi video thì Viber và Whatsapp chủ yếu phục vụ việc gửi những hình ảnh và tin nhắn văn bản ngắn gọn một cách nhanh chóng. Cả 03 ứng dụng này đều hoàn toàn miễn phí trên di động. Bạn có thể tải nó về ở các kho ứng dụng và sử dụng qua wifi hoặc 3G/4G.

Yahoo Weather

Một vấn đề thường được đề cập trong các buổi chia sẻ kinh nghiệm du học Úc đó chính là thời tiết, khí hậu của nước sở tại. Cài đặt một ứng dụng cập nhật những thay đổi thất thường của thời tiết giúp bạn có thể tránh được những phiền toái không đáng có.

Yahoo Weather là một ứng dụng miễn phí cho hệ điều hành Android luôn cung cấp các thông tin mới nhất về thời tiết với một giao diện đồ hoạ hấp dẫn. Điều mới mẻ của ứng dụng này đó chính là phông nền được cập nhật liên tục từ Flickr giúp cho người dùng cảm thấy thích thú.

Ứng dụng cho phép cài đặt widget trên màn hình chính của điện thoại, đồng thời luôn tự động gửi thông báo trên thanh trạng thái. Một số ứng dụng tương tự như: GO Weather Forecast & Widgets, BBC Weather

Nguồn: Kênh tuyển sinh

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments