Cô du học sinh Úc được ngân hàng gửi nhầm 4,6 triệu đô đã được bỏ tội

0
Christine Jiaxin Lee 21 tuổi là du học sinh Úc đến từ Malaysia

Các công tố viên đã bỏ tất cả các cáo buộc đối với một sinh viên đại học ở Sydney khi bị buộc tội tiêu 4.6 triệu đô la mà ngân hàng đã chuyển nhầm vào tài khoản của cô này.

Christine Jiaxin Lee, 21 tuổi, bị cáo buộc đã dùng tiền chuyển nhầm mua sắm túi xách, đồ trang sức và quần áo từ năm 2014 đến năm 2015 sau khi Westpac vô tình để tài khoản của cô được phép chi tiêu không giới hạn.

Số lượng túi xách đã được mua bởi Lee

Trước đó, cô này đã phải ra tòa với cáo buộc không thành thật và dùng tiền bất hợp pháp có được từ hành vi gian lận.

Ngân hàng đã phát hiện ra trường hợp này khi cô ấy chuyển 1,15 triệu đô vào tài khoản Paypal của mình qua 14 lần chuyển khoản trong một ngày.

Bank error charges dropped

A student accused of spending more than $4.5 million that was accidentally deposited in her bank account has had all charges against her dropped. www.7news.com.au#7News

Posted by 7 News Melbourne on Thursday, November 30, 2017

Lee đã bị bắt vào tháng 5 năm 2016 sau khi cô ấy đang chuẩn bị bay về lại Malaysia.

Kim cương được cho là mua bởi cô gái

Cô ấy đã trả lại các món đồ mà mình đã mua, trong đó có chiếc túi xách Cartier, Dior và Hermes, theo lệnh của tòa tối cao.

Người đứng đầu của công tố viên đã quyết định rút lại cáo cuộc tội danh của cô gái, sau khi một vụ tương tự, có một người đàn ông gian lận hàng triệu đô của ngân hàng cũng được bỏ án.

Về phía ngân hàng, họ tuyên bố đã “làm tất cả các bước có thể” để lấy lại khoản tiền, bao gồm sự giúp đỡ của chính quyền.

Vấn đề chưa được làm rõ khi những đồ đã bị tịch thu có được trả lại cho cô sinh viên này hay không?

“Cáo buộc hình sự đối với cô gái đã được công tố viên và cảnh sát điều tra làm rõ, và chúng tôi tôn trọng quyết định của họ”, một phát ngôn viên của Westpac nói.

Nguồn 9News