Giống dâu tây Úc có vị dứa và kẹo cao su

0

Người Úc sẽ được nếm thử hai giống dây tâu đầu tiên có mùi vị như trái dứa và kẹo cao su. Công ty nhập khẩu giống trái cây đặc biệt này là United Nurseries.

Đại diện nhà nhập khẩu, Phillip Neilsen nói với trang Mashable Úc rằng, ông đã quyết định nhập khẩu giống dâu tây đặc biệt sau chuyến du lịch tới Châu Âu cách đây 5 năm trước. Ông thổ lộ đã tới thăm một nhà trẻ và thấy rất tò mò về loại quả những đứa trẻ đang cầm trên tay.

Neilsen cho biết, ban đầu chỉ có 21 giống dâu tây được nhập vào Úc, trong đó có bảy loại mùi vị khác nhau. United Nurseries đã tiến hành nhân giống và phát triển trên quy mô lớn loại dâu tây đặc biệt này tại Úc. Các giống dâu dây mới sở hữu một hương vị độc đáo, tuy nhiên vẫn giữ được hương vị dâu tây gốc.

giong-dau-tay-uc-co-vi-dua-va-keo-cao-su-1

“Tất cả đều có hương vị như một quả dâu tây thực sự, nhưng khi bạn cắn vào pineberry (kết hợp từ tên gọi quả dứa – pineapple và quả dâu tây – strawberry), bạn mới nhận ra, chúng có vị chua. Tuy vậy, ăn pineberry không giống như cắn một quả dứa, nó chỉ gợi nên phần nào hương vị đó thôi”, Nielsen chia sẻ.

Dâu tây vị dứa có hình dạng hơi tròn, màu trắng với các mắt màu đỏ. Chúng được phát hiện lần đầu tiên tại Nam Phi và được những người nông dân Hà Lan phát hiện ra.

giong-dau-tay-uc-co-vi-dua-va-keo-cao-su-2

Trong khi đó, giống dâu tây có hương vị kẹo cao su (bubbleberry) khá nhỏ. Loại dâu tây này chứa khá nhiều đường, có vị ngọt đậm như loại kẹo cao su Hubba Bubba.

Nielsen cho biết, giống dâu tây nhiều hương vị đã được lai tạo từ cách đây khá lâu, và phải trải qua khá nhiều công đoạn lựa chọn phức tạp mới có thể phát triển rộng rãi. Giống dâu tây mới này sẽ được bán cho những người trồng tại Úc trong vài tuần tới.

Nguồn: GenK

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments