Úc có chuột túi thân hình “6 múi”

0

Roger cao 2m, nặng 89kg, thích bóp xô và có thú vui đuổi theo nhân viên chăm sóc của mình để chơi đấm bốc.

Con kangaroo đỏ sống ở một khu bảo tồn của Australia có cánh tay và vòm ngực cuồn cuộn cơ bắp, giống như một lực sĩ thể hình chuyên nghiệp.

Mirror hôm 6/2 đưa tin, con kangaroo đỏ có tên Roger. Lúc được phát hiện vào năm 2006, nó chỉ là một con non mồ côi nhỏ bé đang nằm cạnh xác mẹ bên lề đường. Roger sau đó được đưa về nuôi tại Khu bảo tồn kangaroo tại Alice Springs, Australia.

Sở thích bóp xô thiếc.
Sở thích bóp xô thiếc.

Những bức ảnh mới nhất của Roger được khu bảo tồn chia sẻ trên Facebook. Con kangaroo khổng lồ cao tới 2,07 mét và nặng 89 kg. Nó sở hữu sức mạnh của một võ sĩ đấm bốc. Một trong những trò tiêu khiển ưa thích của nó là đuổi theo nhân viên chăm sóc mỗi khi họ tiến vào khu đất của kangaroo. Roger có thú vui là bóp xô thiếc mỗi ngày.

Tất nhiên, thân hình vạm vỡ như lực sĩ của Roger cũng không tự nhiên mà có. Thường ngày, Roger rất thích vận động, bằng cả chân và tay, mỗi khi tiếp cận nhân viên chăm sóc chú kangaroo này thường rượt đuổi để tung ra những cú đấm theo kiểu kickboxing. Có lẽ vì vậy mà cơ bắp của Roger phát triển chẳng khác nào các võ sĩ.

uc-co-chuot-tui-than-hinh-6-mui-2

“Chế độ tập luyện hàng ngày của Roger là đọ sức với các đối thú và đuổi theo người chăm sóc. Nó cũng thích làm bẹp những chiếc xô kim loại. Đừng chọc tức kangaroo đỏ, nếu không chúng sẽ tấn công bạn”, Chris Brogla, nhân viên khu bảo tồn, cho biết.
Roger năm nay mới 9 tuổi. Tuổi thọ của kangaroo đỏ có thể lên đến 22 năm.

Khuôn mặt nghiêm túc và thân hình nam tính.
Khuôn mặt nghiêm túc và thân hình nam tính.

Tahnee Barns, nhân viên đang làm việc tại khu bảo tồn, cũng là người đã tìm thấy Roger vào năm 2006 cho biết: “Roger chẳng khác nào một võ sĩ. Bình thường, Roger có ý thức bảo vệ đồng loại rất cao, nó sẽ tấn công bất kỳ ai có ý định tiến sát gần nó hoặc những con Kangaroo cái trong đàn”.

Nhưng cũng thích chơi cả thỏ bông.
Nhưng cũng thích chơi cả thỏ bông.

Ông Barnes cũng cho biết, Roger thuộc loài kangaroo đỏ thưởng có chiều cao 1-1,2 m và nặng khoảng 55-90 kg. Roger là một trong những con vượt trội về chiều cao và còn có thể phát triển hơn nữa.

“Nó đang tuổi lớn, cho nên rất có thể, nó sẽ còn to hơn nữa. Càng to lớn, chúng càng có khả năng tranh giành con cái.” Barnes cho biết.

Nguồn: Tạp chí ngày nay

 

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments