3 điều cần lưu ý khi mua hàng “secondhand” trên mạng tại Úc

0
purchasing pre-owned items online

Contents

Chắc hẳn ai cũng đều mê mẫn cảm giác ngồi nhà shopping. Trong khi đa số đều sẽ mua những món hàng mới cóng, chưa được bóc tem từ những địa chỉ và trang web uy tín, đáng tin cậy, thì cũng có một số không quan trọng chuyện cũ hay mới. Hầu hết họ cho rằng, tại sao phải mua một cuốn sách giá 100 đô la trong khi có thể mua lại từ những người đã đọc xong với giá rẻ hơn nhiều?

Song song đó, mánh khoé của những kẻ lừa đảo cũng ngày càng tinh vi hơn, bạn cần phải cẩn thận để không bị rò rỉ thông tin tài chính cá nhân. Nếu đang tìm mua những món hàng đã qua sử dụng như: sách giáo khoa, hàng công nghệ, hoặc quần áo,… thông qua các trang web phổ biến như eBay hay Gumtree, bạn phải lưu ý 3 điều sau trước khi mua hàng qua mạng:

1. Trao đổi với người bán

Trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì, dù món hàng trông có tốt và giá cả có hợp lý đến đâu chăng nữa, bạn phải trao đổi và đặt những câu hỏi về sản phẩm bạn cần biết cho người bán. Những câu hỏi có thể là: món hàng có bị hư hỏng gì không? Bao lâu thì được ship tới? Nếu đó là mặt hàng hiếm, làm sao người bán mua được nó?,.. và rất nhiều câu hỏi khác bạn có thể đặt ra để biết rõ về món đồ mình sắp mua.

purchasing-pre-owned-items-online

2. Đọc kỹ các bài đánh giá

Bạn cần phải đọc qua các bài đánh giá dành cho các mặt hàng hoặc người bán để chắc chắn rằng người bán được đánh giá tích cực. Và đánh giá tốt ở đây không chỉ đơn giản là “Người bán hàng tốt, A+, ship hàng nhanh” vì có thể sẽ là những đánh giá ảo.

purchasing pre-owned items online

3. Xem kỹ ảnh chụp món hàng

Những bức ảnh chụp sản phẩm với chất lượng kém có thể là cách để người bán che giấu khuyết điểm của món hàng. Cũng sẽ có nhiều trường hợp người bán lấy hình trên mạng và không thể hiện rõ thông số thật của mặt hàng – đây cũng là trường hợp có nguy cơ lừa đảo cao.

Tuy nhiên, nếu muốn biết thêm về sản phẩm đó, bạn có thể yêu cầu người bán chụp lại món đồ ở nhiều góc khác nhau để bạn so sánh và đánh giá trước khi quyết định mua để tránh mua nhầm nhé!

Rate this post

Nguồn Meldmagazine