Cách thêm 5 điểm vào hồ sơ thường trú Úc dễ dàng với bài thi NAATI CCL 2018

0

CCL – Credentialed Community Language là một bài kiểm tra chứng thực ngôn ngữ cộng đồng do NAATI đề ra, bắt đầu từ năm 2018. Các du học sinh đăng ký thi CCL và đỗ kỳ kiểm tra này, sẽ được cấp thêm 5 điểm để nộp đơn xin visa thường trú Úc. Hãy cùng VUN tìm ra bí kíp lấy thêm 5 điểm dễ dàng nhờ bài Test CCL của NAATI.

NAATI CCL Test là gì?

Kết quả hình ảnh cho naati ccl

Điều kiện để tham gia kỳ thi cũng như cách làm bài CCL Test này đơn giản hơn so với NAATI Certified Provisional Interpreting Test, chính vì vậy mà nó không được sử dụng để trở thành chứng chỉ thông dịch viên.

Tuy nhiên, CCL Test không yêu cầu cao về điều kiện đầu vào, bài test cũng đơn giản hơn so với CPI, lại được cộng thêm 5 điểm. Vì vậy, NAATI CCL test chính là bài thi được quan tâm nhất hiện nay cũng như là lựa chọn hàng đầu của các bạn du học sinh Úc.

Đăng ký thi CCL như thế nào?

NAATI không đòi điều kiện đầu vào cho CCL Test, các bạn chỉ cần điền đơn đăng ký thi rồi nộp trực tuyến.
Nếu các bạn đủ điều kiện, NAATI sẽ gửi email thông báo cho bạn. Sau đó, họ sẽ gửi thêm những email khác thông báo ngày thi và lệ phí thi. Bạn cần hoàn thành thủ tục nộp phí cũng như xác nhận ngày giờ thi. Bạn sẽ nhận được kết quả sau 8 tuần tính từ ngày thi. Nếu bạn trúng thì bạn sẽ được cộng điểm vào visa, còn nếu không, bạn hoàn toàn có thể đăng ký xin thi lại, miễn là nộp phí. Phí thi CCL là $800 bao gồm GST. NAATI không giới hạn số lần nộp đơn xin thi lại.

Chi tiết về nội dung bài thi, các bạn xem video sau hoặc tham khảo tại đây

So sánh bài thi thông dịch NATTI mới 2018 CCL và CPI giúp lấy 5 điểm thường trú Úc

Bạn đã biết chưa? Bài thi thông dịch NATTI mới ra năm 2018 tên gọi CCL sẽ giúp bạn có 5 điểm vào hồ sơ thường trú dễ dàng hơn với bài trước đó. Chi tiết http://vietucnews.net/cach-them-5-diem-vao-ho-so-thuong-tru-uc-de-dang-voi-bai-thi-naati-ccl-2018/

Posted by Vietucnews.net on Thursday, January 25, 2018

 

Bài Test CCL khó hay dễ?

Sẽ có hai bài dịch hội thoại mà bạn cần làm trong bài Test CCL, mỗi bài khoảng 300 chữ. Giám khảo sẽ chú trọng vào việc bạn dịch có chính xác hay không, có dịch lệch nghĩa, thêm hoặc bớt nhiều hay không, để làm căn cứ chấm điểm.

Ôn luyện ra sao để đỗ được bài test này?

Thật khó để có thể tự ôn luyện một bài thi hoàn toàn mới như NAATI CCL Test. Vì vậy các bạn nên tìm đến các trung tâm để luyện thi CCL. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng đủ uy tín và dày dặn kinh nghiệm để đảm bảo bạn sẽ có đủ kiến thức tham gia kỳ thi.

 

VUN gợi ý các bạn hãy tìm đến Trung tâm ISAT – Đây là nơi cung cấp các lớp luyện thi NAATI CCL chuyên sâu và rất hiệu quả cho các bạn cần cộng 5 điểm xin visa vào hồ sơ thường trú Úc.

Lớp học ngày Chủ Nhật tại trung tâm ISAT
Không khí gần gũi và giới hạn số lượng học viên

    Giảng viên nhiệt tình giải đáp mọi thắc mắc cho học sinh

 

Nếu còn thắc mắc về bài thi NAATI CCL, lịch thi gần nhất cũng như nội dung bài học tại trung tâm ISAT, các bạn hoàn toàn được tư vấn miễn phí qua FB của trung tâm.

[metaslider id=27618]

www.facebook.com/interpretingservicesandtraining
T_Thu Hua Principal

NAATI Certified Interpreter Qualified Interpreting Trainer
Mobile: 0426 199 188