Điểm du lịch lớn của Úc bị thiêu rụi

0

Đây là thông tin được đưa ra khi đám cháy rừng đã khiến khu du lịch này phải đóng cửa trong khi đây là thời gian thu hút khách du lịch đến đây nhiều nhất trong năm.
Vụ cháy rừng bắt đầu từ hôm 19/12, ngọn lửa bùng lên sau khi một tia sét đánh xuống mặt đất kèm theo gió mạnh. Lửa đã thiêu rụi gần 2.000 ha diện tích rừng và khu dân cư tại Great Ocean Road. Những con đường đi bộ gần công viên quốc gia Great O
tway bị đóng cửa do các đám cháy lan ra.

Phát ngôn viên về các dịch vụ cứu hộ của bang Victoria cho biết đám cháy đã thiêu rụi 98 ngôi nhà thuộc cộng đồng dân cư ven sông Wye và 18 ngôi nhà khác gần vùng duyên hải Separation Creek. Hai thị trấn này nằm cách Melbourne khoảng 120 km về phía tây nam.

Khoảng 500 lính cứu hỏa và 13 máy bay chữa cháy đã được huy động dập tắt ngọn lửa dọc theo khu vực Great Ocean Road của bang Victoria, trong khi đó một số đội khác làm nhiệm vụ đánh giá mức độ thiệt hại của đám cháy.

diem-du-lich-lon-cua-uc-bi-thieu-rui
Great Ocean Road là một trong những điểm du lịch lớn nhất của Australia. Đến cuối tuần qua, khu vực này vẫn phải đóng cửa mặc dù khoảng thời gian cuối năm thường là mùa cao điểm. Ảnh: News.

Cảnh sát cứu hộ cảnh báo rằng nguy cơ cháy rừng rất cao tại khu vực Great Ocean Road và những vùng còn lại của bang Victoria trong điều kiện khô hạn của mùa hè.

Craig Lapsley, sĩ quan đứng đầu đơn vị cứu hộ bang Victoria, dự đoán rằng tình hình cháy rừng sẽ trở nên nghiêm trọng hơn vào tháng 1 tới do mùa hè Australia luôn khô nóng và nhiều gió.

Các quan chức cấp cao cho hay tình hình vẫn còn nhiều nguy hiểm tại các điểm nóng mặc dù mưa đêm đã giúp dập bớt đám cháy và chính quyền bang Victoria đã thông báo ngưng sơ tán với các điểm du lịch thuộc thị trấn Lorne. Các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy đám cháy thiêu rụi từ các sườn đồi xuống tận những con đường dẫn ra biển.

Điều may mắn trong vụ cháy này là không có thương vong về người vì lực lượng cứu hộ đã nhanh chóng khảo sát khu vực xảy ra họa hoạn và cứu hộ bằng phi cơ. Dù vậy nhà cửa bị thiệt hại tại khu vực này đang tăng thêm.

Nguồn: Xã Luận

Rate this post
0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments