Hỏi – đáp: Sau ly hôn thì bao nhiêu lâu mới được bảo lãnh người mới?

0
Bao lâu thì được bảo lãnh sau ly hôn là thắc mắc của nhiều người.

(Định cư Úc)  Bạn trai ly dị năm 2014 và đã có thường trú thì có thể về Việt Nam kết hôn rồi bảo lãnh không?

HỎI:

Bạn trai em qua Úc năm 2014. Bạn trai em đã li dị và cũng có thường trú rồi. Như vậy bạn trai em có thể về Việt Nam kết hôn và bảo lãnh em sang ngay trong thời gian này, hay phải chờ 5 năm sau? Vì em nghe nói là sau khi ly dị 5 năm mới được kết hôn và bảo lãnh người.

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Luật di trú Úc năm 1994 sửa đổi năm 2014 có quy định như sau:

“ Đối với một người là công dân Úc hoặc là thường trú nhân đang sinh sống tại Úc, nếu đã từng kết hôn với một người khác ở nước ngoài và sau đó bảo lãnh người vợ/chồng này đến Úc. Sau khi người này đến Úc, họ lại không thể tiếp tục chung sống với nhau được và phải ly hôn tại Úc.

1.Sau khi ly hôn thì người công dân Úc này (hoặc thường trú nhân) có thể tái kết hôn với một người khác trong nước Úc hoặc ngoài nước Úc trong bất cứ thời gian nào.

2.Tuy nhiên nếu người chồng/vợ sau của người này cũng ở ngoài nước Úc và người này muốn làm hồ sơ bảo lãnh đến Úc thì người này phải chờ trong thời gian tối thiểu là 5 năm kể từ ngày người chồng/vợ tr .ước đến Úc mới được nộp hồ sơ bảo lãnh mới”.

Vì chị đang ở Viet Nam, nên chị có thể đăng kí kết hôn trước, rồi 5 năm kể từ ngày chồng chị đến Úc, thi có thể bảo lãnh cho chị.

Luật sư Bardouh

Đơn vị trả lời hỏi đáp: Văn phòng Luật BeLawyers

Các bạn có thắc mắc về bảo lãnh, di trú, xin visa có thể đặt câu hỏi tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi qua fanpage Vietucnews.

Thanh Hường/Vietucnews

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: