Khám phá Ballarat – thị trấn đào vàng nổi tiếng ở Úc

0

Vietucnews – Ballarat là một thị trấn độc đáo nằm ở bang Victoria (Úc). Bạn có thể ngồi trên xe ngựa để khám phá ‘thị trấn đào vàng’ này và được trực tiếp đãi vàng. Đặc biệt, nếu tìm được vàng, bạn có quyền mang về.

Ballarat được coi là nơi khởi phát phong trào đào đãi vàng ở bang Victoria. Năm 1851, tại Poverty Poinnt, vài ounce vàng được phát hiện bởi John Dunlop và James Regan khi họ đãi ở một nhánh sông gần đó.

Tới đây du khách được quay trở lại trong những năm tháng sôi động, náo nhiệt nhất thuở xưa.

Sức hút của vàng làm thị trấn yên tĩnh này trở nên ồn ào, náo nhiệt. Chỉ sau một thời gian ngắn, hàng chục ngàn người đã ào đến Ballarat với những niềm tin vào vận may, đó là tìm được vàng.

Sức hút của vàng làm thị trấn yên tĩnh này trở nên ồn ào, náo nhiệt.

Hiện nay, Ballarat trở thành điểm du lịch nổi tiếng của nước Úc.

Theo các tài liệu, lượng vàng được sản xuất ở Ballarat bằng 1/3 tổng số vàng được sản xuất của cả thế giới hồi đó. Từ năm 1920, vàng bắt đầu cạn kiệt.

Ballarat được coi là nơi khởi phát phong trào đào đãi vàng ở bang Victoria.

Hiện nay, Ballarat trở thành điểm du lịch nổi tiếng của nước Úc. Tới đây du khách được quay trở lại trong những năm tháng sôi động, náo nhiệt nhất thuở xưa và có thể tự mình tìm vàng.

Du khách có thể tự mình tìm vàng.
Nếu đào được vàng, bạn có thể mang về luôn.

Nước Úc đã tái hiện như cũ cảnh tượng của thế kỷ 19. Du khách tự mình rong ruổi khắp các hang cùng ngõ hẻm, các cửa hàng, suối vàng hay hầm vàng. Các nhân viên của khu bảo tồn vàng sẽ ‘biến’ thành những cư dân thị trấn Ballarat thế kỷ 19 với các công việc như thợ rèn, nhân viên bưu điện, khách sạn, bán yên ngựa, hát trên hè phố, thợ nướng bánh, bán tạp hóa, hầu bàn, đãi vàng…

Các nhân viên của khu bảo tồn vàng sẽ ‘biến’ thành những cư dân thị trấn Ballarat thế kỷ 19.
Du khách có thể lên xe ngựa hoặc đi bộ rong ruổi khám phá thị trấn.

Đặc biệt, du khách được trực tiếp làm thợ đào vàng khi được xe goòng đưa xuống các hầm lò tối như bưng để thăm các mỏ vàng. Ghé thăm bảo tàng vàng ngoài trời trên đồi Sovereign sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời với mỗi du khách khi có dịp ghé thăm và khám phá.

Nguồn: vietnamnet